CSGT Hà Nội:

Hướng dẫn đăng ký xe dùng cho thương binh, người khuyết tật

TPO - Chiều 17/2, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết đã có thông báo hướng dẫn thủ tục đăng ký xe dùng cho thương binh và người tàn tật.

Theo thông tư số 01/2007/TT-BCA (C11) ngày 2/1/2007 của Bộ Công an, những quy định tại Thông tư 32/2007/TTLT-BCA-BGTVT và Công văn 41/C11 - C26 ngày 4/1/2008 của Tổng cục Cảnh sát, chủ xe đăng ký cần một số giấy tờ sau:

Giấy khai đăng ký: Chủ xe tự khai theo mẫu quy định (Có mẫu tại Phòng CSGT và CSGT tại năm huyện).

Giấy tờ chủ xe gồm: Chứng minh nhân dân, Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp và kết luận đủ điều kiện sức khỏe điều khiển xe (chỉ kiểm tra, không lưu trong hồ sơ).

Đối với xe mô tô từ 50 cm3 trở lên phải có giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền của BGTVT cấp theo đúng quy định của pháp luật.

Giấy tờ xe gồm: Chứng từ mua bán, cho tặng xe, lệ phí trước bạ và chứng từ nguồn gốc của xe được quy định cụ thể tại chương II điểm A các mục 3.1, 3.2, 3.3 tại Thông tư 01/BCA.

Đối với xe cơ giới dùng cho người tàn tật tự cải tạo trước ngày 1/1/2008, hồ sơ đăng ký phải có thêm giấy chứng nhận xe đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan có thẩm quyền của Bộ Giao thông Vận tải cấp.

Các phương tiện đủ điều kiện sẽ được đăng ký tại tất cả các điểm đăng ký xe của Phòng CSGT và CSGT tại năm huyện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá