Hút 50m3 dầu vào kho sau sự cố tàu đâm hỏng cầu cảng

TPO - Chiều 1/12, ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết: hơn 50 m3 dầu trong hệ thống đường ống dẫn ra cầu cảng tại kho xăng dầu dưới chân đèo Hải Vân đã được hút lại vào kho sau sự cố tàu đâm hỏng cầu cảng. Không có sự cố dầu tràn tại khu vực bị nạn.

Lực lượng chức năng rải phải, ứng trực xung quanh khu vực sau khi sự cố xảy ra.
Lực lượng chức năng rải phải, ứng trực xung quanh khu vực sau khi sự cố xảy ra.

Theo ông Thiết, nguyên dân dẫn đến sự cố trưa nay là do tàu chở dầu vào tiếp nhiên liệu, khi cập cầu cảng để tiến hành các bước bơm dầu thì tàu bị sóng đánh đập vào cầu, khiến các trụ cầu bị hư hỏng, nghiêng hẳn. Trước nguy cơ dầu tràn, lực lượng chức năng đã tiến hành rải phao khoanh vùng xung quanh khu vực này để phòng sự cố tràn dầu. Đồng thời tiến hành bịt đường ống tiếp nhiên liệu từ tổng kho ra cầu cảng.

“Sau khi bịt đường ống, toàn bộ dầu trong đường ống dẫn với khoảng 50m3 đã được bơm hút liên tục trong vòng 40 phút để đưa vào kho. Hiện, lực lượng chức năng đã rút khỏi hiện trường”, ông Thiết cho biết

Trước đó, vào sáng ngày, vào khoảng 8 giờ sáng nay (1/12), một tàu chở nhiên liệu tiếp cận cầu cảng của kho xăng dưới chân đèo Hải Vân (thuộc địa phận phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu)  khi cập mạn làm gãy trụ bê tông của cầu cảng, nguy cơ đổ sập, rò rỉ nhiên liệu.

Lo sợ lượng dầu trong đường ống dẫn vào bờ bị sự cố gây tràn ra biển, lực lượng chức năng đã được huy động đến hiện trường để triển khai phương án ứng cứu.

Đây là khu vực của kho xăng dầu của Xí nghiệp xăng dầu Pectec Hòa Hiệp. Sự việc được đánh giá là nghiêm trọng do nơi đây là tổng kho xăng dầu lớn nhất TP Đà Nẵng, liền kề 2 kho xăng dầu khác là kho của PV Oil và kho xăng dầu 83.

 
 
 
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá