Hủy bỏ 3 văn bản trái quy định của ngành Y tế Thanh Hóa

TPO - Sáng 12/8, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết đã ký quyết định hủy bỏ 3 văn bản trái quy định của ngành do ông Hoàng Sỹ Bình (nguyên giám đốc Sở Y tế giai đoạn 2009- 2015) ký ban hành.

Trước đó, từ năm 2009 – 2015, ông Hoàng Sỹ Bình không thông qua UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành các quyết định về tuyển dụng viên chức, hợp đồng lao động tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế và hợp đồng lao động y tế xã, phường, thị trấn; chấn chỉnh công tác tổ chức cán bộ… Căn cứ vào các quy định hiện hành thì những quyết định, văn bản do ông Bình ký ban hành là sai, không đúng thẩm quyền.

Liên quan đến hướng giải quyết việc hàng nghìn cán bộ, nhân viên y tế đã được tuyển dụng trong giai đoạn này, ông Trịnh Hữu Hùng cho biết: Quan điểm xử lý việc này của ngành là vẫn giữ nguyên việc làm đối với cán bộ, nhân viên. Đồng thời xem xét trách nhiệm của cá nhân, tập thể dẫn đến sự thiếu sót trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển...

Như Tiền Phong đã phản ánh trước đó, trong giai đoạn 2009- 2015, căn cứ vào các văn bản được ký, ban hành không đúng thẩm quyền, ngành y tế Thanh Hóa đã tuyển dụng hơn 3.700 cán bộ, nhân viên mà không thông qua chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá