Huy động thợ lặn, khí tài đặc chủng tìm kiếm thuyền viên

TPO - Văn phòng Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, dù đã huy động 22 tàu, thợ lặn, các khí tài đặc chủng, flycam…nhưng đến chiều nay (8/11), việc tìm kiếm các nạn nhân trong vụ chìm 8 tàu vận tải ở Bình Định do bão số 12 vẫn chưa có kết quả.

Nhiều tàu vận tải lớn bị bão số 12 đánh chìm tại  Bình Đinh (Ảnh: Zing.vn)
Nhiều tàu vận tải lớn bị bão số 12 đánh chìm tại Bình Đinh (Ảnh: Zing.vn)

Liên quan đến vụ chìm 8 tàu vận tải (84 người, đã cứu sống được 71 người) tại Bình Định do bão số 12, đến chiều 8/11, Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết đã cứu sống được 71 người.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn cũng vớt được 10 thi thể, trong đó đã xác định danh tính được 7 thuyền viên trên các tàu vận tải bị chìm, còn 3 thi thể đang tiếp tục được nhận dạng. Như vậy, hiện còn mất tích 6 thuyền viên (tàu JUPITER 5 người và 1 người tàu Biển Bắc 16 là.

Trong ngày, Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn  đã huy động 22 tàu tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích, trong đó 5 tàu của Hải Quân, 2 tàu Cảnh sát biển; 3 tàu của Biên phòng, 3 tàu của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải; 2 tàu kiểm ngư Bình Định; 1 tàu của Cảng vụ Quy Nhơn, 2 tàu của Công ty TNHH VTB Cửu Long và 4 tàu dã cào của ngư dân.

Quân chủng Hải quân đã điều động 26 thợ lặn thuộc Lữ đoàn 126 tham gia, cùng khí tài đặc chủng tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân trong khoang tàu chìm; huy động thiết bị bay flycam bay rà soát dọc theo bờ biển Quy Nhơn (Bình Định)... Tuy nhiên, do thời tiết xấu, dòng chảy mạnh nên trong ngày chưa phát hiện thêm thuyền viên mất tích.

 Ngoài ra, Trung tâm Quốc gia ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung đã kiểm tra và xây dựng phương án ứng phó sự cố tràn dầu từ các tàu bị chìm. Đến nay, qua quá trình khảo sát vẫn chưa phát hiện có dấu hiệu dầu tràn ra ngoài môi trường.

Dự kiến ngày mai (9/11), lực lượng tìm kiếm sẽ sử dụng 14 tàu để thực thi nhiệm vụ, ngoài ra, còn 5 tàu trực sẵn tại cảng, sẽ tăng cường khi lệnh.

 Các lực lượng sẽ chức tìm kiếm trên mặt nước, dưới đáy biển và lặn kiểm tra các tàu bị chìm. Cùng đó, sẽ giám sát sự cố dầu tràn, phối hợp với địa phương chuẩn bị các phương án bảo đảm an toàn cho kế hoạch trục vớt tàu.

Có 84 thuyền viên/8 tàu bị chìm, trong đó:

 - Tàu Biển Bắc 16 có 10 người (cứu được 6 người, chết 3 người, mất tích 1 người)

 - Tàu Hoa Mai 68 có 11 người (cứu sống 11).

- Tàu JUPITER có 7 người (chết 2 người, còn mất tích 5 người).

- Tàu Nam Khánh 26 có 11 người (cứu sống 11).

- Tàu Sơn Long 08 có 12 người (cứu sống 10 người, chết 2 người).

- Tàu Hà Trung 98 có 10 người (cứu sống 10).

- Tàu An Phú 68 có 08 người (cứu sống 8).

- Tàu FEIYUE 09 (Quốc tịch Panama) có 15 người, cứu sống 15 (9 người Trung Quốc và 6 người Myanmar).

Như vậy, hiện còn mất tích 6 thuyền viên (tàu JUPITER 5 người và 1 người tàu Biển Bắc 16. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng