Hủy kết quả thi công chức Bộ Công Thương, kỷ luật lãnh đạo sai phạm

TP - Liên quan sai phạm trong thi công chức tại Cục Quản lý thị trường (QLTT), Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã họp, ra thông báo quyết định hủy kết quả kỳ thi, đồng thời có hình thức xử lý kỷ luật những cán bộ Cục QLTT sai phạm.

Theo đó, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương có thông báo số 544 - CV/BCSĐ hủy kết quả thi trong kỳ thi tuyển công chức tại Cục QLTT và ra các hình thức kỷ luật đối với những cán bộ sai phạm.

 
Theo thông tin PV Tiền Phong có được, trong các ngày 8 và 11/8, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã họp, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng. 

Sau khi nghe Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Công Thương báo cáo vụ việc và ý kiến của các thành viên, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương thống nhất: Trong kỳ thi tuyển công chức vào cuối năm 2013, Cục QLTT đã để xảy ra một số vi phạm liên quan đến thi tuyển công chức, trong đó có sai phạm của một số cán bộ chủ chốt của Cục, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của Cục QLTT và Bộ Công Thương. 

Để xảy ra vi phạm, trách nhiệm thuộc về một số cá nhân thuộc các bộ phận tham mưu, giúp việc cho Hội đồng thi tuyển công chức. Tập thể Hội đồng thi tuyển công chức của Cục QLTT đã thiếu biện pháp kiểm tra, giám sát trong quá trình tổ chức thi tuyển, dẫn đến vi phạm của cán bộ ra đề thi, bảo mật đề thi…

Lãnh đạo Bộ Công Thương kiên quyết chỉ đạo các đơn vị của Bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan (Bộ Công an, Bộ Nội vụ…) xem xét và xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể và cá nhân liên quan theo đúng quy định hiện hành.

Thông báo của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nêu rõ: “Hủy bỏ kết quả trong kỳ thi tuyển công chức của Cục QLTT năm 2013. Giao Vụ tổ chức cán bộ phối hợp với Cục QLTT xem xét tổ chức thi lại theo quy định hiện hành”. 

Ngoài ra, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhất trí với các hình thức kỷ luật, hạ bậc lương đối với ông Nguyễn Đăng Khoa (Trưởng phòng Pháp chế) và cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đức Lê (Phó phòng Pháp chế) đã vi phạm nghiêm trọng quy định trong việc bảo mật đề thi (trao đổi với 4 thí sinh tham gia thi tuyển công chức. 

Hình thức kỷ luật nêu trên đã xét đến tình tiết giảm nhẹ của cán bộ vi phạm như là thương binh, sắp nghỉ hưu và có nhiều đóng góp, có thái độ thành khẩn nhận sai phạm…-PV). 

Ở cấp lãnh đạo Cục QLTT, thông báo cũng cho biết: “Nhất trí hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục QLTT. Phê bình nghiêm khắc và cắt hết các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2013 đã được quyết định đối với ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục QLTT, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, đã để xảy ra sai phạm của một số cá nhân trong Hội đồng thi tuyển công chức của Cục QLTT năm 2013”.

Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương cũng đề nghị Đảng ủy Bộ Công Thương và Bộ trưởng Bộ Công Thương phê bình nghiêm khắc và hủy hết các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2013 đã được quyết định đối với tập thể Đảng ủy và lãnh đạo Cục QLTT do để ra sai phạm.

Như vậy, cuối cùng, Bộ Công Thương đã đưa ra hình thức xử lý đối với những sai phạm tại kỳ thi công chức của Cục QLTT, trả lại sự công bằng vốn có của kỳ thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng