Hủy kết quả xét tuyển 'bỏ kiện tướng, tuyển sinh viên'

TP - Sáng 24-5, làm việc với Tiền Phong, ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Giang cho biết: Hồ sơ của Dương Thị U khi đăng ký làm thủ tục xét tuyển viên chức khá đầy đủ, bao gồm cả giấy chứng nhận tạm thời công nhận kết quả tốt nghiệp của U.

Hủy kết quả xét tuyển 'bỏ kiện tướng, tuyển sinh viên'

> Bắc Giang tuyển công chức: Bỏ kiện tướng, tuyển sinh viên

Tiếp đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã lập Hội đồng sơ tuyển và xác định U cao điểm hơn Nguyễn Tiến Xuân (do đạt bằng tốt nghiệp loại giỏi, U được tuyển thẳng). Dựa trên cơ sở này, Sở Nội vụ đã làm quyết định tuyển dụng viên chức đối với U và làm việc tại Trung tâm TDTT Bắc Giang.

Khi nhận được đơn của gia đình kiện tướng Nguyễn Tiến Xuân, Sở đã cử người cùng cán bộ Trung tâm xác minh. Trường Đại học TDTT Từ Sơn xác nhận, tại thời điểm nộp hồ sơ, U chưa thi các môn điều kiện, song trước đó trường vẫn cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp và bảng điểm các môn học cho U.

Ông Hòa cũng thừa nhận, việc xét tuyển U chưa đúng thủ tục, về nguyên tắc Sở phải ra quyết định hủy bỏ kết quả xét tuyển này và đương nhiên, công nhận kết quả trúng tuyển cho Nguyễn Tiến Xuân.

Chiều 24-5, ông Hòa thông báo với PV Tiền Phong đã ký quyết định hủy bỏ kết quả trúng tuyển của Dương Thị U.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá