Sự kiện: Bão số 9(Ketsana)

Hủy nhiều chuyến bay tới miền Trung vì bão số chín

TPO - Ngày 28/9, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA) cho biết, hủy các chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM đi Đà Nẵng, Huế từ trưa cùng ngày cho đến hết ngày 29/9 do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số chín đến khu vực biển miền Trung.

Bên cạnh đó, lịch khai thác tới một số sân bay miền Trung khác chịu ảnh hưởng của cơn bão cũng có khả năng bị điều chỉnh. Các chuyến bay trục Bắc Nam và quốc tế của VNA vẫn được khai thác như thường lệ.

Dự kiến, sau từ ngày 30/9, VNA sẽ bố trí lịch bay tăng chuyến giữa các điểm trên để hỗ trợ hành khách tiện đi lại. VNA khuyến cáo, hành khách nên liên hệ với các phòng vé và đại lý của hãng để đặt chỗ trên các chuyến bay thích hợp.

Chiều 28/9, đại diện Hãng hàng không giá rẻ Jestar Pacific (JP) cho biết, hãng vẫn chưa tính tới việc hủy các chuyến bay từ Hà Nội, TP HCM đến các điểm miền Trung. Hiện, mỗi ngày JP có hai chuyến từ Hà Nội đi Đà Nẵng và bốn chuyến từ TP HCM đi Đà Nẵng.

Cũng chiều 28/9, ngành đường sắt đã chuẩn bị các phương án chống bão. Phó Giám đốc Xí nghiệp Vận dụng Toa xe khách Hà Nội Huỳnh Cường nói: “Các trạm công tác trên tàu ở những nơi bão đổ bộ đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết phòng sự cố.

Ngành đường sắt cũng sẵn sàng các phương án chuyển tải bằng các phương tiện khác nếu sự cố diễn ra. Mỗi đoàn tàu dự trữ năm tạ lương thực, chưa kể thức ăn khô, nước uống. Các trưởng tàu có tàu chạy qua vùng bão liên tục cập nhật thông tin để kịp thời xử lý”.

Tối cùng ngày, lãnh đạo ngành đường sắt cho biết, phương án chạy tàu chưa có gì thay đổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá