Huyện đảo ở Sài Gòn di dời 700 dân tránh bão

TPO - Đến tối 3/11, lực lượng chức năng đã di dời gần 700 người dân ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TPHCM đến nơi an toàn để tránh bão.

Người dân dân được di tản đến nơi an toàn tránh bão.
Người dân dân được di tản đến nơi an toàn tránh bão.

Lực lượng chức năng huyện Cần Giờ, TPHCM cho biết, đã phối hợp với xã đảo Thạnh An đến từng nhà dân trên địa bàn vận động người già, phụ nữ và trẻ em đến 3 điểm trú bão trên địa bàn là xã đội, trường Tiểu học Thạnh An, Trường THCS Thạnh An.

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thạnh An cho biết, đến thời điểm tối 3/11, lực lượng chức năng đã di dời khoảng 700 người dân thuộc khu vực ven sông, có nguy cơ sạt lở và khả năng ảnh hưởng khi bão vào đến nơi an toàn.

Sau khi di dời người dân đến nơi an toàn, lực lượng chức năng huyện Cần Giờ đã bố trí lực lượng hậu cần chăm sóc việc ăn uốn, thuốc men cho bà con. Đồng thời, túc trực để xử lý các trường hợp khẩn cấp.

Huyện đảo ở Sài Gòn di dời 700 dân tránh bão - ảnh 1 Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân tại nơi trú ẩn.
Huyện đảo ở Sài Gòn di dời 700 dân tránh bão - ảnh 2 Người già, trẻ em được ưu tiên di tản đến nơi an toàn.
Đến 20 tối 3/11, không khí tại khu vực huyện Cần Giờ, TPHCM vẫn khá bình yên, trời không có mưa cũng không có gió mạnh. Tuy nhiên, người dân đã nhanh chóng di tản theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, hàng trăm người gồm công an, dân quân, quân đội đã được điều động đến xã đảo Thạnh An để túc trực hỗ trợ người dân sơ tán và sẵn sàng đối phó khi bão đến.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá