Huyện miền núi Quảng Ninh chìm trong biển nước

Nước lũ lên cao khiến nhiều nơi ở huyện Ba Chẽ và Tiên Yên (Quảng Ninh) ngập sâu từ một đến hai mét.

Huyện miền núi Quảng Ninh chìm trong biển nước - ảnh 1 Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Sơn Tinh, từ chiều 18 đến trưa 19/7, huyện Ba Chẽ và huyện Tiên Yên có mưa to, nước lũ tràn về.
Huyện miền núi Quảng Ninh chìm trong biển nước - ảnh 2 Đến 15h hôm nay, nước trên sông Ba Chẽ đã dâng cao đến tầng hai chợ thị trấn Ba Chẽ. Ông Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch huyện cho biết, trời đã ngớt mưa nhưng nước lũ lên cao. “Chúng tôi đang di dời 138 hộ kinh doanh tại chợ trung tâm và 40 hộ dân nằm trong khu vực ngập lụt”, ông Sơn nói.
Huyện miền núi Quảng Ninh chìm trong biển nước - ảnh 3 Lũ tràn về làm nhiều cầu, ngầm, tràn và 14 điểm trên tuyến tỉnh lộ 330 bị ngập, gây chia cắt trung tâm thị trấn với 5 xã: Thanh Sơn, Thanh Lâm, Đạp Thanh, Minh Cầm và Lương Mông.
Huyện miền núi Quảng Ninh chìm trong biển nước - ảnh 4 Huyện Ba Chẽ đã chỉ đạo các xã, thị trấn nghiêm cấm không cho người dân vớt củi, đánh bắt cá trên sông và cấm phương tiện qua lại trên ngầm, tràn, các điểm ngập lụt; hạ chốt barie tại hai đầu các ngầm, tràn, điểm ngập lụt trên tuyến giao thông của huyện và cử người trực 24/24h.
Huyện miền núi Quảng Ninh chìm trong biển nước - ảnh 5 Đến 15h ngày 19/7, thị trấn Ba Chẽ chìm trong biển nước, nhiều nhà dân bị ngập lụt phải sơ tán. Huyện Ba Chẽ điều động hàng trăm công an, bộ đội, dân phòng hỗ trợ người dân di chuyển tài sản.
Huyện miền núi Quảng Ninh chìm trong biển nước - ảnh 6 Công an dùng thuyền phao hỗ trợ người dân chuyển đồ đạc trong nhà đi tránh lũ.
Huyện miền núi Quảng Ninh chìm trong biển nước - ảnh 7 Nhiều điểm tại thị trấn Ba Chẽ ngập sâu gần 2 m.
Huyện miền núi Quảng Ninh chìm trong biển nước - ảnh 8 Tại huyện Tiên Yên, nước lũ lên cao gây ngập lụt một số tuyến phố thị trấn, nhiều chỗ nước ngập sâu trên một mét.
Huyện miền núi Quảng Ninh chìm trong biển nước - ảnh 9 Quốc lộ 18A, đoạn qua xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên ngập sâu 50 cm gây khó khăn cho phương tiện qua lại.
Huyện miền núi Quảng Ninh chìm trong biển nước - ảnh 10 Nước lụt vào nhà dân. Đến 15h chiều nay, nước trên sông Tiên Yên bắt đầu rút.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng