Huyện thứ 2 ở ĐBSCL được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

TPO - Huyện Phong Điền của thành phố Cần Thơ là địa phương thứ 2 ở ĐBSCL được công nhận hoàn thành nông thôn mới sau thị xã Ngã Bảy ở tỉnh Hậu Giang.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quyết định công nhận nông thôn mới cho lãnh đạo huyện Phong Điền. Ảnh: Trường Ca.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quyết định công nhận nông thôn mới cho lãnh đạo huyện Phong Điền. Ảnh: Trường Ca.

Sáng 17/5, tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền tổ chức lễ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là huyện thứ hai trong khu vực ĐBSCL được Thủ tướng Chính phủ Quyết định trao bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.

Tham dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương và nhân dân trong huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương cách làm sáng tạo và kết quả mà địa phương đã đạt được. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, huyện đã có cách làm hay, hiệu quả về quy hoạch gắn với hạ tầng. Đồng thời, phát triển sản xuất gắn với du lịch nông nghiệp đã tạo nên nét đẹp văn hóa làng quê và cảnh quan môi trường sạch đẹp. Vì thế, huyện thật sự là mô hình mẫu để nhiều nơi khác học tập.

Huyện thứ 2 ở ĐBSCL được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới - ảnh 1 Chợ nổi Phong Điền vào buổi sáng.

Ngoài ra, Bà còn đề nghị trong thời gian tới, địa phương cần phải nâng chất các tiêu chí, nhiệm vụ đặt ra không chỉ trên địa bàn huyện, xã mà đến từng xóm, ấp để gần gũi với dân.

Theo đánh giá thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đến cuối năm 2015, huyện Phong Điền có 5/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Mỹ Khánh, Giai Xuân, Tân Thới, Nhơn Ái và Trường Long. Xã Nhơn Nghĩa tuy chưa đạt, nhưng đã đạt được 17/20 tiêu chí.

Huyện thứ 2 ở ĐBSCL được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới - ảnh 2 Dâu hạ châu Phong Điền. Ảnh: Hòa Hội.

Ông Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền báo cáo, qua 5 năm xây dựng nông thôn mới, huyện Phong Điền đã huy động và đầu tư trên 1.813 tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi xã hội và phát triển kinh tế. Trong đó ngân sách nhà nước đầu tư hơn 707,2 tỷ đồng, chiếm 39%; Vốn tín dụng hơn 648,28 tỷ đồng, chiếm 35,8%; Vốn xã hội hóa và nhân dân đóng góp trên 458,1 tỷ đồng, chiếm 25,2%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá