Hy vọng có phép màu trên đại dương

TP - Chiều 28-12, nhà riêng của Đỗ Anh Đức (đi trên tàu Vinalines Queen ở ngõ Đặng Kim Nở, đường Hai Bà Trưng, Hải Phòng) có đông đủ bố mẹ, em gái và nhiều người thân khác. Câu chuyện của họ chỉ bàn quanh việc mất tích đầy bí mật của con tàu Vinalines Queen.

> Sau ba giờ tìm tàu mất tích, vẫn chỉ thấy dầu loang

Mọi người chờ đợi điều kì diệu đến với thủy thủ đoàn và liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về số phận con tàu qua internet. Ông Đỗ Văn Tính (58 tuổi, bố của Đức) mắt đỏ hoe nói: “Tuy đã 31 tuổi nhưng Đức vẫn chưa lập gia đình và mới xuống tàu Vinalines Queen được gần 4 tháng. Sau khi tốt nghiệp Đại học Hàng hải VN, Đức đi tàu suốt”.

Mẹ của Đức rất lo lắng về cậu con trai hiện đang mất tích cùng con tàu. “Rất may là phao epirb (thiết bị phát tín hiệu cấp cứu tự động của tàu biển khi xảy ra sự cố) không phát tín hiệu cấp cứu nào chứng tỏ vẫn còn hi vọng tìm được tàu. Nó mà phát tín hiệu cấp cứu có nghĩa là xong rồi, tàu đắm rồi...”, ông Tính buồn bã nói.

Trong buổi trò chuyện có cả chú của Đức là ông Đào Minh Khôi, người có thâm niên 37 năm đi tàu biển. Ông Khôi nói “bằng kinh nghiệm của mình, tôi thấy việc tàu Vinalines Queen mất tích là rất bí ẩn, lạ lùng, khó hiểu bởi không thấy bất cứ vật gì của con tàu nổi trên mặt biển. Trong khi đó trên boong tàu, đầy thứ nổi được như thùng phi, vật dụng, xuồng cứu nạn... Vì vậy, vẫn còn hi vọng”.

Đến nhà thuyền phó 1 Hồ Quang Đức (30 tuổi, ngõ 162 Hàng Kênh, Hải Phòng), chúng tôi gặp được anh trai Đức là Hồ Quang Thịnh. Anh Thịnh cho biết, Đức có con gái đầu hơn một tuổi và xuống tàu Vinalines Queen được hơn 3 tháng. Khi Đức xuống tàu, vợ con Đức về nhà ngoại cho tiện chăm sóc bé. Chị Hằng (vợ anh Đức) khá buồn nên không muốn trò chuyện gì.

Tại nhà thợ máy Vũ Thiện Phong (ở xóm An Khê, Đằng Lâm, Hải Phòng) khá đông người, chủ đề chính trong mọi câu chuyện cũng là về việc con tàu Vinalines Queen mất tích bí ẩn. Cứ thấy có người lạ đến hỏi nhà Phong là mọi người lại vội hỏi tình hình Phong thế nào. Thấy không có thông tin gì mới, mọi người buồn bã trong lo lắng tột độ.

Đọc thông tin trên báo chí, họ hàng ở quê anh Phong vội ra Hải Phòng xem sự thể thế nào. Chị Vũ Hồng Nhung (22 tuổi, em gái Phong) kể: "Nhà chỉ có hai anh em, anh Phong mới đi tàu, lương có gần 11 triệu đồng/tháng. Việc mất tích xảy ra như vậy làm gia đình rất buồn, lo lắng”.

Là anh trai lớn trong nhà, Phong cáng đáng mọi việc. Em gái Phong hiện vẫn đang đi học. Bố Phong mới mất năm ngoái, vì ung thư khi mới 51 tuổi. Bao nhiêu tiền lương đi tàu của Phong đều dồn cả vào việc trả nợ tiền thuốc thang cho bố nhưng vẫn không cứu được bố.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá