Indonesia: Xét xử 17 thuyền viên Việt Nam

TP - Hãng tin Antara (Indonesia) ngày 10/9 cho biết tòa án quận Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung một ngày trước đó bắt đầu xét xử 17 thuyền viên Việt Nam với cáo buộc đánh bắt cá bất hợp pháp ở vùng biển nước này, ngoài khơi đảo Sumatra.

Công tố viên Olopan Nangolan phát biểu với báo chí rằng các thuyền viên Việt Nam bị cáo buộc vi phạm luật nhập cư và hoạt động đánh cá không phép. “Họ có thể bị phạt tù tối đa sáu năm vì không có các giấy tờ chứng tỏ được phép đánh cá trên vùng biển Indonesia”, ông Olopan được trích lời nói.

Cũng theo công tố viên này, các thuyền viên Việt Nam bị cảnh sát đường biển Indonesia bắt giữ sáng 15/6 ở mũi Karimata, thuộc vùng biển Bangka. Theo lời khai của các thuyền viên, họ rời Việt Nam sáng 10/6 trên tàu đánh cá CM 95890 TS (tỉnh Cà Mau). Sau một ngày xét xử, phiên tòa tạm hoãn tới tuần sau.

Không chỉ vụ trên, trong những tháng gần đây, số thuyền viên Việt Nam bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ ngày càng tăng. Theo tờ Tempo, trong hai tuần đầu tháng Tám có tới 61 thuyền viên Việt Nam bị phía Indonesia bắt giữ.

Ngày 18/8, Indonesia trao trả 48 thuyền viên cho Việt Nam. Những người này cho biết họ bị bắt hai ngày trước đó khi đang đánh cá trên vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam và Indonesia. Ngày 28/7, 43 thuyền viên Việt Nam cũng được Indonesia trao trả...  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá