Inlaco Sài Gòn: Ra văn bản đình chỉ chức vụ rồi lại hủy bỏ

Vì hiềm khích, Tổng Giám đốc Tổng Cty Hàng Hải Việt Nam, ông Hà Đức Bàng đã ra văn bản đình chỉ công tác của Giám đốc Inlaco SG Cáp Trọng Tuấn. Tuy nhiên văn bản này đã bị yêu cầu hủy bỏ do sai luật.

Ngày 30/6, ông Hà Đức Bàng đã ra văn bản số 662/QĐ - TGĐ và 663/QĐ - TGĐ ký với nội dung “tạm thời đình chỉ việc điều hành Cty Hợp tác Lao động với nước ngoài phía Nam (Inlaco Sài Gòn) của ông Cáp Trọng Tuấn để tập trung vào việc kiểm điểm”…

Tuy nhiên, điều gây ngạc nhiên là cả 2 văn bản này đều trái luật vì không có con dấu của Tổng Cty Hàng hải Việt Nam mà chỉ có chữ ký của ông Hà Đức Bàng. Theo chúng tôi được biết thì đây là quyết định do tự ông Bàng “ra tay” mà không hề thông qua Hội đồng quản trị.

Sáng ngày 4/7/2005, một số cán bộ Cty Inlaco Sài Gòn đã chuyền tay nhau quyết định số 662/QĐ-TTg và 663/QĐ-TTg do TGĐ Hà Đức Bàng ký. Ngay lập tức, HĐQT Vinalines đã họp và ban hành văn bản số 781/CV-HĐQT (4/7/2005) do Thứ trưởng Bộ GTVT, kiêm Chủ tịch HĐQT Vinalines Phạm Duy Anh ký gửi Inlaco, TGĐ Hà Đức Bàng và các ủy viên HĐQT.

Công văn nêu rõ: Căn cứ quyết định số 180/2001/QĐ-TTg (16/11/2001) của Thủ tướng Chính phủ  và ý kiến của đa số các ủy viên HĐQT Vinalines về việc tạm dừng quyết định của TGĐ Vinalines, Chủ tịch HĐQT Vinalines thông báo tạm thời dừng các quyết định trên để chờ HĐQT họp vào ngày 9/7/2005.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc những diễn biến ở Cty Inlaco Sài Gòn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá