Kẻ bắt cóc cháu bé năm tháng tuổi từng bán con

TP - Lời khai của Lê Thị Huyền cho thấy, chỉ cách đây hơn một tháng, trước khi bắt cóc và bán cháu Nhật Anh, Huyền đã bán chính đứa con mình rứt ruột đẻ ra lấy sáu triệu đồng.

>> Giải cứu cháu bé 5 tháng tuổi bị bắt cóc

Đối tượng Lê Thị Huyền

Như tin đã đưa, tối 15/9, tại TP Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên), Công an quận Long Biên, Hà Nội bắt được Lê Thị Huyền – thủ phạm bắt cóc cháu Bùi Nhật Anh tại BV Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội.

Nhìn ngoài, Huyền có vẻ già hơn tuổi 27. Trước khi thả bước lang thang phiêu bạt, Huyền từng có một gia đình như bao cô gái khác. Năm 2001, Huyền theo chồng lên Hòa Bình sinh sống, họ có với nhau một đứa con, nhưng rồi cuộc sống chung không hạnh phúc. Sau khi li dị, Huyền để con lại cho chồng, bắt đầu cuộc sống giang hồ.

Huyền sống như vợ chồng với một người đàn ông đã có gia đình. Đứa con gái thứ hai được sinh ra, nhưng không níu được bước chân giang hồ của người mẹ. Huyền đưa con về quê, nhờ mẹ đẻ chăm sóc khi cháu còn đỏ hỏn.

Đến năm 2009, Huyền tiếp tục sinh đứa con thứ ba với một “người yêu” khác mà không cần kết hôn. Cuộc sống phiêu bạt, thiếu một mái nhà khiến Huyền không có điều kiện chăm sóc con. Huyền ôm con xuống Hà Nội, cho một gia đình hiếm muộn làm con nuôi để nhận số tiền sáu triệu đồng.

Tự chối bỏ quyền làm mẹ của mình, Huyền còn đang tâm đánh cắp cả quyền làm mẹ của người khác.

Ngày 17/9, Công an quận Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam (thời hạn bốn tháng) đối với Lê Thị Huyền, về tội  bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản, theo Điều 134 Bộ luật Hình sự.
Trở lại mối quan hệ giữa Huyền và chị Bùi Thị Thương, mẹ cháu Nhật Anh. Do có thời gian đi lễ tại một ngôi chùa trên địa bàn quận Long Biên, Huyền quen chị Thương lúc đó đang tá túc tại chùa, nên biết được hoàn cảnh khó khăn của mẹ con chị Thương.

Cùng thời gian này, Huyền quen chị Nguyễn Thị Oanh trong một lần chị Oanh đến chùa Bồ Đề, Long Biên xin nhận một đứa trẻ làm con nuôi, Huyền hứa sẽ tìm giúp chị Oanh một cháu bé.

Đến trưa 8/9, sau khi bắt cóc được cháu Nhật Anh tại BV Đức Giang, Huyền báo ngay cho người nhà chị Oanh đến để giao cháu bé. Người đàn bà hiếm muộn mừng tủi gom đủ 10,5 triệu đồng, đi từ Hưng Yên lên Hà Nội giao tiền cho Huyền và đón cháu Nhật Anh về trong niềm vui của cả gia đình, hàng xóm.

Chỉ đến tối 14/9, khi các cán bộ Công an quận Long Biên, Hà Nội tìm đến nơi, chị Oanh mới vỡ nhẽ mọi chuyện. Mới chỉ một tuần song chị Oanh đã có tình cảm đặc biệt với bé Nhật Anh. Biết cháu Nhật Anh phải được trả về với mẹ đẻ, chị Oanh khóc cạn nước mắt và xin tiếp tục được nhận cháu làm con nuôi...

Về phần Lê Thị Huyền, sau khi nhận tiền của chị Oanh, Huyền trốn về nơi tạm trú tại Hà Đông, Hà Nội. Ngày 12/9, Huyền cùng người bạn trai mới quen về thăm gia đình anh bạn tại TP Hưng Yên.

Khi bị bắt giữ tối 15/9, trong người Huyền còn hơn bốn triệu đồng. Ngay trong đêm, mẹ mìn Lê Thị Huyền bị di lý về Hà Nội, tạm khép lại chuyên án của Công an quận Long Biên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá