Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Kế hoạch tiêm vaccine ngừa cúm A/H1N1 không thay đổi

TP - Tại Việt Nam hiện có hơn 11.000 dương tính với virus cúm A/H1N1, trong đó có 53 ca tử vong. PGS. TS Trần Hiển – Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư cho biết tại các điểm giám sát cúm trên toàn quốc số mẫu giảm đi, số trường hợp dương tính cũng giảm.

>> Phòng chống dịch cúm A/H1N1 là đúng đắn

Tính tới tuần cuối tháng 12 - 2009 và tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2010 có khoảng 30% trong tổng số các mẫu xét nghiệm dương tính với virus này, còn lại là các loại cúm khác.

Liên quan đến thông tin dịch cúm A/H1N1 bị thổi phồng như báo chí phương Tây đưa tin, hôm qua, TS Trịnh Quân Huấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết Bộ Y tế vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức nào từ phía Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cũng như nhiều tổ chức quốc tế khác. Do đó, kế hoạch tiêm vaccine phòng cúm A/H1N1 ở Việt Nam không có gì thay đổi.

Theo ông Huấn, công tác phòng chống dịch vẫn được đặt lên làm trọng tâm vì Việt Nam có cả cúm A/H5N1 và cúm A/H1N1, thậm chí trong mùa đông xuân tới có thể có cả cúm mùa, dịch tay – chân – miệng xảy ra. Hiện Bộ Y tế chưa đặt ra vấn đề có tiếp tục mua thêm vaccine nữa hay không.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng