Kẻ lang thang giả bác sĩ lừa bệnh nhân

TPO - Mặc áo blouse, đeo ống nghe khám bệnh, một kẻ lang thang vào vai bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) lừa bệnh nhân. Chưa thực hiện được hành vi, bác sĩ giả mạo này đã bị tóm gọn.

Kẻ lang thang giả bác sĩ lừa bệnh nhân

> Sinh viên giả bác sĩ để lừa đảo 

Bác sĩ dỏm
Bác sĩ dỏm Nguyễn Thanh Bá Sang. Ảnh: Lê Nguyễn

Ngày 10-10, ông Trần Cư - Đội trưởng Đội bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đã bàn giao Nguyễn Thanh Bá Sang, 25 tuổi, ngụ tại Long An cho công an phường 12, quận 5, TPHCM xử lý.

Trước đó, ngày 6-10, Sang đóng giả bác sĩ vào Bệnh viện Chợ Rẫy. Y mặc áo blouse, trên cổ mang ống nghe khám bệnh rồi lẻn vào phòng Tài chính Kế toán lấy cắp phiếu thu viện phí và phiếu theo dõi đóng tiền tạm ứng của người bệnh.

Bốn ngày sau, Sang mang “bảo bối” vừa lấy được trở lại bệnh viện, lừa gạt bệnh nhân. Trong khi y đang lên các khoa, phòng tìm bệnh nhân nhằm lừa đảo, thì bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy nghi nghờ nên mời Sang về phòng làm việc.

Tang vật thu được. Ảnh: Lê Nguyễn
Tang vật thu được. Ảnh: Lê Nguyễn.

Khám xét sơ bộ phát hiện trong người đối tượng mang theo 16 phiếu đóng tiền tạm ứng, một số phiếu đăng ký khám bệnh và ống nghe khám bệnh. Sang khai, tất cả đều ăn cắp tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sang cho biết, do hoàn cảnh khó khăn, ham ăn chơi mà không có tiền, nên nghĩ ra làm bác sĩ dỏm để lừa người bệnh.

Bác sĩ dỏm rình người tắm, trộm đồ

Đầu tháng 10, Hoàng Văn Vương (23 tuổi, ngụ tại Bình Thuận), sinh viên của một trường cao đẳng tại TPHCM, cũng bị bắt vì giả danh bác sĩ lừa người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy 48 triệu đồng (tiền mua máu).

Cùng ngày, bảo vệ nơi đây cũng bắt giữ đối tượng chuyên rình người nhà bệnh nhân tắm để trộm tiền và điện thoại. Đó là Nguyễn Văn Nam (35 tuổi, đang trú tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Đối tượng Nguyễn Văn Nam. Ảnh: Lê Nguyễn
Đối tượng Nguyễn Văn Nam. Ảnh: Lê Nguyễn.

Trong lúc anh Nguyễn Văn Chín (38 tuổi, chăm người nhà bị bệnh tại khoa Mạch máu) đang tắm ở bệnh viện, thì Nam từ phòng tắm bên cạnh với qua, giật chiếc quần có chứa điện thoại và ví tiền.

Anh Chín trên người chỉ còn chiếc quần lót, đạp cửa lao ra đứng chặn cửa phòng bên cạnh và hô hoán người giúp. Đối tượng đã bị lực lượng bảo vệ và người dân khống chế, bắt giữ.

Khám xét Nam, công an thu giữ một chiếc ví đựng hơn 11 triệu đồng và một điện thoại di động, trong đó chiếc điện thoại và gần 10 triệu đồng vừa móc từ túi quần của anh Chín.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá