Kém phải nhận nhưng đừng để kém hơn

TP - Hôm qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 2 (quận Hai Bà Trưng, Đống Đa). Nhiều cử tri đã đề đạt những vấn đề bức xúc của Hà Nội hiện nay.

> Hà Nội nâng cao trách nhiệm cán bộ, công chức
> Xử lý cả công chức uống rượu bia khi tiếp khách

Tại quận Hai Bà Trưng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tiếp thu và làm rõ thêm các ý kiến của cử tri nêu. Theo ông Phạm Quang Nghị, nhiều vấn đề đã được giải quyết hoặc đang được giải quyết tích cực, như việc chấm dứt thiếu trường ở các quận nội thành; việc xử lý các hộ kinh doanh dịch vụ gây ồn ào, ô nhiễm môi trường; việc xử lý các công trình xây dựng không đúng quy hoạch, sai phép, trái phép.

Trả lời cử tri Nguyễn Thị Lan, phường Thanh Lương (Hai Bà Trưng) phản ánh việc dự án đất ao hồ nằm trong kế hoạch xây dựng trường mầm non, song đến nay vẫn là dự án treo, Bí thư Phạm Quang Nghị cho biết, thành phố đã hứa trước năm 2013 chấm dứt việc thiếu trường mầm non ở quận nội thành. Đồng thời Hà Nội cũng yêu cầu các cấp, lưu ý phải làm tốt hơn nữa công tác quản lý đất đai, nhất là những khu đất chưa có quy hoạch, không được phép cho thuê...

Tiếp xúc với cử tri quận Đống Đa, trả lời về dự án công viên văn hóa Đống Đa hơn chục năm nay không triển khai được, trở thành ổ tệ nạn xã hội, mại dâm, ma túy, ông Phạm Quang Nghị thẳng thắn phê bình trách nhiệm của quận Đống Đa trong quản lý đất đai là “hết sức yếu kém”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá