Kết quả kiểm nghiệm hải sản Hà Tĩnh: An toàn

TPO - Đó là kết luận của Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia về kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm, rau và nước biển tại Hà Tĩnh ngày 1/5.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Tất Thắng cùng đoàn công tác Bộ y tế ăn hải sản tại biển Thiên Cầm
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Tất Thắng cùng đoàn công tác Bộ y tế ăn hải sản tại biển Thiên Cầm

Trước đó, ngày 28/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực Hà Tĩnh tổ chức lấy 12 mẫu để kiểm nghiệm phân tích gồm: cá biển các loại, tôm, cua, mực tươi sống, nước biển và rau tại khu vực cảng cá xã Kỳ Phương huyện Kỳ Anh.

Các mẫu sau khi được kiểm nghiệm có kết quả hàm lượng kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, cyanide đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Kết quả kiểm nghiệm hải sản Hà Tĩnh: An toàn - ảnh 1 Đoàn công tác Bộ y tế lấy mẫu tại xã Kỳ Phương 
Trao đổi với PV Tiền phong, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, ông Lê Ngọc Châu cho biết, ngành Y tế Hà Tĩnh sẽ tiếp tục chủ động lấy các mẫu thủy, hải sản trên địa bàn Hà Tĩnh hàng ngày, phối hợp với Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATVSTP và có khuyến cáo cụ thể với bà con nhân dân.

Cũng trong ngày 1/5, tại bãi biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Tất Thắng sau cuộc làm việc đã mời đoàn cán bộ Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục Quản lý môi trường, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) ăn trưa với các món hải sản nổi tiếng ở Thiên Cầm.

Theo tìm hiểu của PV Tiền phong, chiều ngày 1/5 và 2/5, trên các bãi tắm ở Hà Tĩnh như Xuân Thành (Nghi Xuân), Thạch Bằng (Lộc Hà), Thạch Hải (Thạch Hà), Thiên Cầm (Cẩm Xuyên), Kỳ Xuân (Kỳ Anh) rất đông người dân và du khách đổ về tắm biển và thức hải sản. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá