Kết quả lấy phiếu tín nhiệm: Thống đốc Ngân hàng 'ngược dòng'

TP - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình là người có số phiếu tín nhiệm cao tăng nhiều nhất so với lần đầu lấy phiếu; tín nhiệm thấp nhiều nhất là Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm: Thống đốc Ngân hàng 'ngược dòng' - ảnh 1 Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm

Cuối giờ chiều 15/11, với 451 phiếu tán thành (chiếm 90,74%), Quốc hội thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Theo Nghị quyết của Quốc hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được 380 phiếu tín nhiệm cao, 84 phiếu tín nhiệm và 20 phiếu tín nhiệm thấp trong tổng số 485 đại biểu có mặt. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng được 340 phiếu tín nhiệm cao, 93 phiếu tín nhiệm và 52 người đánh giá tín nhiệm thấp. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng được 320 phiếu tín nhiệm cao, 96 phiếu tín nhiệm và 68 phiếu tín nhiệm thấp.

Trong số 50 chức danh, người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội với 390 phiếu. Trong khi đó, người có nhiều số phiếu tín nhiệm thấp là bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế với 192 phiếu.

Những người tiếp theo có nhiều số phiếu tín nhiệm thấp là: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh (157 phiếu), Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình (154 phiếu), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận (149 phiếu)...   

So với lần lấy phiếu đầu tiên, số phiếu tín nhiệm cao dành cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình và Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã tăng đáng kể. 

Số phiếu tín nhiệm cao dành cho Thủ tướng năm nay là 320 phiếu (năm ngoái là 210 phiếu). Thống đốc Nguyễn Văn Bình có số phiếu tín nhiệm cao là 323 phiếu (năm ngoài là 88 phiếu- thấp nhất trong các số những người được lấy phiếu).

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cũng có số phiếu tín nhiệm cao ấn tượng, cao nhất trong khối hành pháp với 362 phiếu (năm ngoái đạt 186 phiếu).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá