Kết thúc kỳ họp HĐND TPHCM

Sau ba ngày làm việc, kỳ họp HĐNDTPHCM lần thứ 4 khoá 7 đã kết thúc vào chiều ngày 21/7/2005.

Phát biểu kết thúc kỳ họp, bà Phạm Phương Thảo, Phó Bí thư Thành uỷ- Chủ tịch HĐNDTPHCM  đã thẳng thắn nói: Bên cạnh những kết quả đạt được, HĐNDTPHCM nhìn nhận thành phố còn nhiều mặt hạn chế, yếu kém.

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch 6 tháng cuối năm. Trong đó, tập trung các giải pháp để thu hút đầu tư nước ngoài, triển khai nhanh khu công nghệ cao, khu nông nghiệp công nghệ cao, Công viên phần mềm Quang Trung.

Đặc biệt, Nghị quyết của HĐNDTPHCM lần này đã bày tỏ quan điểm của mình về vụ điện kế điện tử và yêu cầu ủy ban nhân dân TP nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết triệt để trên cơ sở pháp luật, bảo đảm quyền lợi của người dân”.

Bế mạc của kỳ họp HĐNDTPHCM, ông Lê Thanh Hải - Chủ tịch UBNDTPHCM đã nói: “Chúng tôi khẳng định dứt khoát rằng chúng tôi không nhẹ tay, không bao che.

Với trách nhiệm của mình, chúng tôi xin hứa: Chính quyền thành phố sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của đồng bào chúng ta trong việc lắp đặt điện kế điện tử vừa qua.

Từ vụ việc điện kế điện tử, ủy ban nhân dân TP sẽ chỉ đạo các sở, ngành của thành phố phải có ngay kế hoạch, biện pháp để thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước đối với  các dịch vụ công, ví dụ như vấn đề điện, vấn đề cấp nước... bất luận dịch vụ đó thuộc thành phần kinh tế nào cung  cấp.

Cũng tại kỳ họp HĐNDTP lần này, ông Lê Thanh Hải cho biết trong 6 tháng cuối năm, thành phố sẽ thành lập 2 tổ công tác liên ngành. Một tổ sẽ  giải quyết kịp thời các vấn đề cho thuê đất, giao đất và đầu tư xây dựng.

Tổ thứ 2 sẽ cung cấp thông tin về quốc tế, thị trường và  giải quyết kịp thời những chậm trễ, khó khăn trong hải quan, thuế... để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ông Lê Thanh Hải hứa rằng trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố sẽ thường xuyên tiếp xúc với doanh nghiệp hơn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá