Kết thúc kỳ thi Đại học: Các bến xe khách quá tải!

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào Đại học năm 2005, từ ngày 11/7, hàng chục nghìn thí sinh dự thi và thân nhân bắt đầu hồi hương. Do số lượng hành khách có nhu cầu về quê quá đông, hầu hết các bến xe liên tỉnh tại TPHCM đã xảy ra tình trạng quá tải...

Theo ghi nhận của chúng tôi, chưa đến 7 giờ sáng mà hành khách có mặt trong phòng bán vé của bến xe Miền Đông đã chật cứng thí sinh và thân nhân chờ đến lượt mua vé về quê.

Nhiều người không len vào được phòng vé, phải đứng ngoài hành lang, bãi xe buýt và siêu thị Bình Dân ở tầng trên. Mua được vé, hành khách mang hành lý ra xe cũng rất khó khăn, vất vả vì các cửa ra vào đều đông nghẹt.

“So với chiều 10/7 thì sáng nay đông hơn nhiều. Hầu hết hành khách đăng ký về các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên nên nhiều tuyến xe đã xảy ra tình trạng quá tải vì không giải tỏa kịp số người tập trung tại bến xe.” - Một nhân viên bán vé cho biết: Vì số lượng hành khách quá đông, trong khi xe ở bến không đáp ứng đủ trong cùng một thời điểm, nên nhiều người phải đợi xe từ 3-6 giờ đồng hồ.

Một thí sinh ở Gia Lai cho biết: “Em đến lúc 7 giờ sáng nhưng phải chờ hơn hai tiếng mới mua được vé. Đến lượt em mua, vé đi vào buổi sáng và buổi chiều không còn nên đành phải mua vé xe khởi hành lúc 18h00”.

Theo ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc bến xe Miền Đông, lượng hành khách tập trung về bến xe đã tăng khoảng 8 – 10 nghìn người/ngày so với những ngày trước. Bến xe đã dự báo trước nên sớm có kế hoạch phục vụ chu đáo. Hiện nay, bến vẫn đủ xe phục vụ. Tình trạng quá tải, chỉ xảy ra trên một số tuyến đường nhưng thời gian hành khách chờ đợi không kéo dài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá