TT-Huế:

Kêu gọi gần 2.000 tàu, thuyền vào bờ trú ẩn tránh bão

TPO - Tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT-Huế cho biết, nhằm ứng phó với bão số 3 ảnh hưởng đến địa phương này, tới chiều 14/9, toàn tỉnh đã kêu gọi 1.955 phương tiện tàu thuyền, với 10.823 lao động vào bờ trú ẩn an toàn. Trong số này, có 19 phương tiện ngoại tỉnh, với 132 lao động.

Tàu thuyền đánh bắt xa bờ được kêu gọi vào bờ neo đậu an toàn tại xã Phú Thuận, Phú Vang, TT-Huế ngày 14/9. Ảnh: Ng.Vương
Tàu thuyền đánh bắt xa bờ được kêu gọi vào bờ neo đậu an toàn tại xã Phú Thuận, Phú Vang, TT-Huế ngày 14/9. Ảnh: Ng.Vương

Trước khi bão đổ bộ vào đất liền, các điểm trú tránh bão chính dành cho tàu thuyền của TT-Huế đã được chuẩn bị sẵn sàng, gồm Thuận An, Phú Thuận, Phú Hải (huyện Phú Vang), Vinh Hiền (Phú Lộc)… 

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm trú tránh bão xã Phú Thuận, ngay từ sáng 14/9, hàng trăm phương tiện đánh bắt từ khơi xa đã về cập bờ neo đậu, giằng néo an toàn.

Ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận cho biết, từ sáng 14/9, chính quyền xã và các lực lượng chức năng đã tập trung kêu gọi tàu thuyền vào bờ. 

"Ngoài phương tiện xa bờ, các thuyền, ghe nhỏ hoạt động ở khu vực bãi ngang gần bờ cũng luôn đặt trong sự giám sát chặt của địa phương. Các phương tiện nhỏ này thường xảy ra tai nạn khi ra khơi đánh bắt vào mùa mưa bão. Tất cả đã được di chuyển lên chỗ cao ráo, an toàn”.

Được biết, Phú Thuận là địa phương chịu nạn xâm thực biển nặng nề từ nhiều năm nay. Nhằm bảo đảm an toàn về tính mạng, tài sản cho dân, các khu vực bị xâm thực, sạt lở của địa phương này đã được chính quyền xã ưu tiên lập phương án cho di dời sớm trong tình huống cần thiết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá