DMCA.com Protection Status

Kêu gọi ủng hộ tình nguyện viên gặp tai nạn khi chống dịch COVID-19

TPO - Tỉnh Đoàn Hải Dương kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ kinh phí điều trị cho Hoàng Văn Tuấn - một tình nguyện viên tham gia chống dịch COVID-19 không may bị tai nạn đe dọa đến tính mạng.

Theo Tỉnh đoàn Hải Dương, từ ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương thành lập 166 chốt cách ly túc trực 24/24h để phòng chống COVID-19 với sự tham gia của đông đảo các lực lượng, trong đó có hơn 2.500 cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Trong quá trình tham gia các chốt trực này, một tình nguyện viên đã không may gặp tai nạn nghiêm trọng, nguy kịch đến tính mạng.

Kêu gọi ủng hộ tình nguyện viên gặp tai nạn khi chống dịch COVID-19 - ảnh 1 Tuấn đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: PV

Cụ thể, sau khi hoàn thành ca trực đêm và bàn giao nhiệm vụ vào lúc 7h sáng ngày 4/4/2020, trên đường trở về nhà, đồng chí Hoàng Văn Tuấn, sinh năm 1995, trú tại KĐC Bến Tắm, phường Hoàng Tân, thành phố Chí Linh không may gặp tai nạn, bị gãy xương đùi, gãy tay phải, dập gan, vỡ 1 bên thận. Hiện tại Tuấn đang hôn mê sâu, phải điều trị tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Việt Đức, với chi phí 20 – 30 triệu/ngày.

Được biết, năm 2015, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Tuấn trở về địa phương lao động và tích cực tham gia hoạt động Đoàn, dân quân tự vệ. Điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, bố mẹ và vợ đều không có việc làm, một mình Tuấn phải bươn trải để lo kinh tế cho gia đình. Với trách nhiệm của một đảng viên, từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, không quản ngại gian khó, Tuấn đã cùng một số thanh niên trong xã tình nguyện tham gia vào đội trực đêm của các chốt chống dịch trên địa bàn.

Trước mắt, Tuấn có chỉ định ghép gan, chi phí dự tính hàng tỷ đồng – là điều không thể với gia đình Tuấn. Nhưng trong tình trạng hiện tại, nếu không thực hiện ghép gan, có lẽ Tuấn khó giữ được tính mạng.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ kinh phí điều trị để giúp Tuấn có thêm cơ hội được tiếp tục sống, được trở về bên mái ấm của mình và viết tiếp những ước mơ còn dang dở.

Mọi sự giúp đỡ, ủng hộ xin vui lòng liên hệ: Dương Thị Hương Giang, Phó Ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên Tỉnh đoàn Hải Dương. Số ĐT: 0983 022 207. Địa chỉ 342, Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Hải Dương. Hoặc số tài khoản Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương: 0341006965002, Ngân hàng Vietcombank Hải Dương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng