'Kêu trời' vì núi rác ở Bắc Ninh

TP - Nhiều người dân ở xã Thắng Cương, huyện Yên Dũng, Bắc Giang cho biết, hai năm nay họ phải “sống chung” với ruồi, nhặng từ núi rác Đồng Sài (xã Phù Lãng, Bắc Ninh), thậm chí phải đeo khẩu trang do không chịu được mùi hôi thối từ bãi rác này.

Người dân Bắc Giang lo ngại vì bãi rác ở Bắc Ninh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Người dân Bắc Giang lo ngại vì bãi rác ở Bắc Ninh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bãi rác Đồng Sài được đưa vào sử dụng từ năm 2014 trên diện tích 39 ha tại thôn Đồng Sài thuộc xã Phù Lãng, tỉnh Bắc Ninh với biện pháp xử lý chủ yếu là chôn lấp và đốt khá thủ công. Khi đốt hình thành cả một cột khói đen kịt, khét lẹt. Có mặt tại đây chỉ một thời gian ngắn nhưng chúng tôi đều cảm thấy khó thở, đau đầu bởi mùi nồng nặc của bãi rác này.

Bà Nguyễn Thị Tâm, Phó trưởng thôn Thắng Cương, xã Thắng Cương cho biết, từ ngày có bãi rác cuộc sống của người dân bị đảo lộn, ngồi ăn không được, ngủ không yên trong nhà lúc nào cũng đầy ruồi nhặng và mùi hôi thối như có thùng rác thối cạnh nhà.

Ông Nguyễn Ngọc Lân, Chủ tịch UBND xã Thắng Cương cho biết, chính quyền và người dân xã Thắng Cương đã nhiều lần phản ánh lên các cấp nhưng tình trạng đốt lộ thiên vẫn diễn ra thường xuyên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống và môi trường sống của người dân nơi đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá