Khả năng khỏi bệnh 'trẻ bỗng hoá già' là 70%

TP - Sau khi lên BV Đại học Y Dược TPHCM vào trưa 7-10), chị Nguyễn Thị Phượng, 26 tuổi, quê Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, được đưa ngay vào Phòng khám Da liễu để các bác sỹ khám, chẩn đoán.

Khả  năng khỏi bệnh 'trẻ bỗng hoá già' là 70%

> 'Cô gái thành bà già' đến TPHCM khám bệnh

Bác sĩ Hoàng Văn Minh, Trưởng phòng khám Da liễu BV Đại học Y Dược TPHCM cho biết, chẩn đoán ban đầu cho thấy chị Phượng mắc bệnh tế bào vón. 

Tuy nhiên, để có thể khẳng định chính xác, phải đợi kết quả hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM dự kiến được tổ chức vào tuần sau.

Theo đó, bệnh nhân sẽ được làm các xét nghiệm chuyên sâu, giải phẫu bệnh, thử men…để kiểm tra thêm những nguyên nhân gây bệnh. Bác sỹ Minh cho biết: Để chữa khỏi bệnh này cần phải mất vài tháng do bệnh nhân bị bệnh đã lâu.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt phải hợp lý, tránh các chất gây ra dị ứng. Các loại thuốc để chữa trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Phượng sẽ do Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM lo liệu. Dự đoán bệnh nhân có thể chữa khỏi khoảng 70%.

Theo bác sĩ Minh, chị Nguyễn Thị Phượng sẽ được ở nội trú tại Khoa liên kết Bệnh viện 30-4 để chuẩn bị cho các xét nghiệm tiếp theo.

Anh Nguyễn Thành Tuyển, chồng bệnh nhân hôm qua rất vui mừng khi vợ anh nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các bác sỹ và các nhà hảo tâm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá