Khả năng tâm bão số 7 đi vào vùng bờ biển từ Bình Định đến Ninh Thuận

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết: trong 12 đến 24 giờ tới, bão số 7 hầu như ít di chuyển và có khả năng đổi hướng, cần chủ động đề phòng khả năng tâm bão đi vào vùng bờ biển các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, cùng với việc phòng tránh ảnh hưởng của bão trên khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 7 di chuyển chậm theo hướng giữa Tây Bắc và Bắc Tây Bắc, và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận. Đến 7 giờ ngày 24/11 vị trí tâm bão ở vào khoảng 11,9 độ Vĩ Bắc, 110,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa – Ninh Thuận khoảng 180km về phía Đông.

Do ảnh hưởng của bão, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) và vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có gió bão mạnh cấp 9, cấp 10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11, cấp 12, giật trên cấp 12. Biển động dữ dội.

Vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận gió mạnh dần lên cấp 7, cấp 8, vùng gần tâm bão cấp 9, cấp 10, giật trên cấp 10. Vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hoà đề phòng nước biển dâng kết hợp với thuỷ triều cao từ 4 đến 5 mét. Ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Bão số 7 đang diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo bão tiếp theo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá