Khách chuyển dạ trên xe, tài xế dừng taxi bên đường đỡ đẻ

TPO - Trên đường chở khách đến bệnh viện, thai phụ bất ngờ chuyển dạ nên tài xế xe taxi đã dừng bên đường và đỡ đẻ thành công cho sản phụ.

Tài xế Quang, người đỡ đẻ trên taxi.
Tài xế Quang, người đỡ đẻ trên taxi.

Ngày 9/10, Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh cho biết, một lái xe của hãng này vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ngay trên xe khi đang trên đường tới bệnh viện.

Theo đó, khoảng 5h55 sáng 8/10, lái xe Nguyễn Tăng Quang thuộc chi nhánh Mai Linh tại Huế đón sản phụ Đặng Thị Ngọc Hương (26 tuổi) từ đường Sư Vạn Hạnh đến bệnh viện Đại học Y Dược Huế để sinh con.

Khi xe taxi vừa lăn bánh được khoảng 3 phút thì chị Hương có dấu hiệu chuyển dạ nên anh Quang đã chủ động xe dừng bên đường, cùng người nhà hỗ trợ sản phụ sinh em bé nặng 2,1kg.

Ít phút sau khi chị Hương hạ sinh bé gái “mẹ tròn con vuông”, anh Quang tiếp tục điều khiển xe chở mẹ con sản phụ đến bệnh viện để các bác sĩ tiếp tục chăm sóc.

Đại diện Mai Linh cho biết, đơn vị thường xuyên có các lớp tập huấn kỹ năng y tế cho lái xe để hỗ trợ hành khách khi cần thiết. Được biết, đây là em bé thứ 88 chào đời trên những chiếc xe taxi Mai Linh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá