Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Khách đến sân bay được hướng dẫn phòng cúm lợn

TPO - Chiều 30/4, 500.000 tờ khai sức khỏe và hướng dẫn cách phòng ngừa cúm lợn H1N1 được Sở Y tế TPHCM cấp cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM. Hôm nay và ngày mai, 20 hãng hàng không sẽ phát những tờ khai, hướng dẫn này.

Khách quốc tế đến sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM, sẽ được nhận khẩu trang chống virus H1N1. Ảnh Lê Nguyễn
Theo đó, hành khách trên các chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM phải khai báo theo mẫu và được tư vấn phòng cúm lợn.

Nội dung tờ khai báo gồm họ tên, quốc tịch, địa chỉ liên lạc tại Việt Nam, tình trạng sức khỏe, nơi đến, chuyến bay xuất phát từ vùng dịch hay đã quá cảnh ở nơi khác…

Theo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, tờ khai của hành khách được nộp lại tại cửa khẩu hải quan sân bay và đưa vào hệ thống lưu trữ. Nếu hành khách lưu trú tại các khách sạn, sẽ đề nghị cơ quan quản lý du lịch giám sát khi có yêu cầu. Nếu khách ở trong cộng đồng, sẽ thông báo cho chính quyền địa phương giám sát, theo dõi diễn biến sức khỏe khi cần thiết.

Bác sĩ Nguyễn Văn Sáu - Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM cho biết, trong ngày 30/4, 6.000 hành khách quốc tế làm thủ tục qua sân bay Tân Sơn Nhất và các hải cảng, trong đó, 300 khách đến từ vùng đang có dịch cúm lợn H1N1. Tuy nhiên, trung tâm chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu mắc bệnh này.

Cũng trong ngày 30/4, Bộ Y tế đồng ý cấp 5.000 khẩu trang ngừa cúm H1N1 cho nhân viên kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Riêng TPHCM được Bộ Y tế cấp bổ sung 5.000 viên thuốc ngừa cúm Tamiflu để cung ứng cho các cơ sở y tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá