Khách đi máy bay dọa có mìn trong hành lý

TPO - Tối 6/1 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết đã từ chối vận chuyển, phối hợp với cơ quan chức năng lập biên bản và xử lý một hành khách vì dọa có mìn trong hành lý.

Khách đi máy bay dọa có mìn trong hành lý

Sự việc xảy ra trong quá trình làm thủ tục chuyến bay mang số hiệu BL808, từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 21 giờ 05 phút.

Hành khách T.V.D có mã đặt chỗ QIBY3R đến quầy làm thủ tục và được nhân viên Jetstar Pacific hỗ trợ làm thủ tục theo quy trình. Trong quá trình hướng dẫn, hành khách T.V.D nói có mìn trong hành lý. Khi được nhân viên thủ tục hỏi lại “Mỳ gói phải không anh ?”, ông T.V.D vẫn tiếp tục nói rõ là có mìn.

Ngay sau đó, nhân viên Jetstar Pacific triển khai thông báo cho lực lượng chức năng tại sân bay đến xử lý vụ việc quy định, đồng thời từ chối vận chuyển đối với hành khách. Được biết, sự việc xảy ra trong quá trình làm thủ tục nên không ảnh hưởng nhiều đến thời gian khởi hành chuyến bay BL808.

Trước đó, cách đây vài ngày, sự việc hi hữu liên quan đến dọa bom cũng xảy ra với máy bay Vietnam Airlines. Một hành khách là tội phạm được hai cán bộ công an áp giải lên máy bay đã la hét và dọa có bom trên máy bay làm chuyến bay chậm hai giờ.

Theo quy định tại điều 24 nghị định 147/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mức xử phạt có thể từ 20 triệu – 30 triệu đồng đối với những cá nhân có các hành vi tung tin hoặc cung cấp thông tin sai về việc có bom, mìn, vật liệu nổ, chất nổ, .v.v. gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hoạt động hàng không dân dụng; phát ngôn mang tính đe dọa sử dụng bom, mìn, chất nổ, vật liệu nổ, .v.v. trong khu vực làm thủ tục vận chuyển, khu vực cách ly, sân bay, trên tàu bay. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với cá nhân tung tin hoặc cung cấp thông tin sai về việc có bom, mìn, vật liệu nổ, chất nổ, .v.v. hoặc các thông tin khác có thể gây uy hiếp an toàn của tàu bay đang bay, người trên tàu bay đang bay.

Bên cạnh đó, các hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay và nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng cũng bị phạt tiền từ 3 triệu – 5 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng