Khách đi máy bay phải đo nồng độ cồn?

TP - Vụ hai hành khách nói đùa với tiếp viên: “Cất giùm cái cặp, coi chừng trong đó có bom nổ chậm nghe” vừa qua đã khiến nhiều đại biểu QH đặc biệt quan tâm khi thảo luận về Luật Hàng không dân dụng Việt Nam.

Đại biểu Nguyễn Đình Lộc phát biểu tại Hội trường
Ông Hoàng Thanh Phú (đại biểu Thái Nguyên) đề xuất nên thêm vào các điều cấm quy định nghiêm cấm việc gây nhiễu thông tin về an toàn của máy bay”. 

Cụ thể hơn, bà Trần Quốc Khánh (đại biểu Hà Nội) cho rằng, nội dung từ chối vận chuyển hành khách cần phải được quy định cụ thể hơn nữa. “Nếu cứ ghi chung chung là từ chối hành khách say rượu bia hoặc chất kích thích khác thì chưa rõ, chưa chặt”- Bà Khánh nói.

Do đó, bà Khánh đề xuất nên quy định việc đo nồng độ cồn đối với một số hàng khách có biểu hiện bất thường nếu nhân viên hàng không nhận thấy những biểu hiện này. 

Việc dự thảo luật quy định giao quyền quy định về thời gian thông báo hủy chuyến bay cho Bộ GT-VT không nhận được sự đồng tình của một số đại biểu. “Quy định vậy, Bộ GT-VT thường bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp trực thuộc.

Nếu Bộ quy định hủy chuyến bay chỉ cần báo trước một tiếng thì hành khách trở tay không kịp”- Ông Trần Hồng Việt (đại biểu Hậu Giang) nói.

Theo ông Việt, cần quy định cụ thể ngay trong luật về thời gian tối thiểu cần phải báo trước cho khách hàng trong trường hợp chuyến bay bị hủy trừ trường hợp đặc biệt như thiên tai, khủng bố... 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá