Khách đi máy bay Tết được mang hai cành đào

TPO - Sắp Tết Mậu Tý, 2 hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines (VNA) và Pacific Airlines (PA) vừa cho biết những quy định về việc vận chuyển mai, đào trên các chuyến bay. Theo đó, hành khách được mang hai cành hoa.

Từ giữa tháng 1/2008, hành khách đi máy bay được mang 2 cành đào/người

Các quy định này không khác nhiều so với năm ngoái. VNA và PA sẽ không nhận chuyên chở mai, đào dưới dạng hành lý xách tay.

Các loại hoa mai, cành đào phải được buộc thành bó, có bao bọc ngoài, không quá 2 cành/bó.

Kích thước quy định của VNA đối với cành mai hoặc đào không quá 150cm x 40cm x 40cm. Quy định kích thước của PA là 120cm x 50cm x 50cm (Không chấp nhận vận chuyển cây, cành có chậu đất dưới dạng hành lý ký gửi).

Hành khách sẽ chỉ được ký gửi theo mỗi chuyến bay tối đa mỗi người một bó, và phải đăng ký dịch vụ vận chuyển ngay khi đặt chỗ.

Hiện giá cước chưa có cụ thể nhưng sẽ nhỉnh hơn giá vận chuyển năm ngoái một chút (Giá cước vận chuyển năm 2007 cho đường bay Hà Nội-TPHCM và ngược lại là 150 nghìn đồng/bó, Hà Nội-Đà Nẵng-Huế là 80.000 đồng/bó). 

Ngành đường sắt năm này không có dịch vụ vận chuyển đào, quất như năm ngoái. Thay vào đó, hành khách được phép mang theo người một cành đào nhỏ gọn. Nếu cành đào, quất hoặc cây cảnh lớn thì phải ký gửi theo diện hàng hoá trên khoang hàng hoá của tàu hoả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá