Khách du lịch chen chân ở Đà Lạt

Lượng lớn du khách chọn Đà Lạt làm nơi tránh nóng khiến điểm tham quan trong thành phố rơi vào tình trạng quá tải trong kỳ nghỉ lễ.

Khách du lịch chen chân ở Đà Lạt - ảnh 1 Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách du lịch rất lớn từ khắp tỉnh thành trong nước đổ xô lên Đà Lạt để hóng mát, giải nhiệt. Trời Đà Lạt trong những ngày đầu nghỉ lễ rất mát mẻ, nhiệt độ từ 17 đến 25 độ, có những cơn mưa nhẹ vào buổi chiều, thoáng nhanh chừng 15 phút, không ảnh hưởng đến các buổi tham quan.
Khách du lịch chen chân ở Đà Lạt - ảnh 2 Hệ thống giao thông và các dịnh vụ ở khu trung tâm đều quá tải. Đầu giờ sáng và cuối các buổi chiều, nhiều tuyến phố kẹt xe kéo dài. Trong hình là đường Nguyễn Thái Học bên hồ Xuân Hương trước nhà hàng Thanh Thuỷ.
Khách du lịch chen chân ở Đà Lạt - ảnh 3 Các điểm tham quan ở Đà Lạt luôn trong tình trạng kín khách. Dịch vụ xe ngựa ngày thường phải chia tài để hoạt động thì ngày lễ, đội xe ngựa gần 30 chiếc hoạt động hết công suất, khách phải chờ đợi lâu mới đến lượt.
Khách du lịch chen chân ở Đà Lạt - ảnh 4 Tình trạng tương tự cũng diễn ra với dịch vụ đạp thiên nga trên mặt hồ Xuân Hương. Không chỉ du khách, người dân địa phương cũng ra đây giải trí, nghỉ ngơi.
Khách du lịch chen chân ở Đà Lạt - ảnh 5 Các hàng quán ngày thường chỉ hoạt động chủ yếu vào chiều tối thì ngày lễ hoạt động cả ngày. Các món nướng rất được ưa chuộng nên luôn tấp nập người bán, kẻ mua.
Khách du lịch chen chân ở Đà Lạt - ảnh 6 Cây nguyện ước tại Thung lũng Tình yêu thu hút nhiều bạn trẻ. Họ cùng nhau ghi những bút tích lên dải lụa, tự tay gắn lên cây và chụp ảnh kỷ niệm.
Khách du lịch chen chân ở Đà Lạt - ảnh 7 Dù nhiệt độ ngày càng tăng cao nhưng lượng khách đến các khu du lịch như Đồi Mộng Mơ, XQ sử quán và Rừng Hoa không hề giảm.
Khách du lịch chen chân ở Đà Lạt - ảnh 8 Ngoài các điểm tham quan, chợ Đà Lạt cũng chật cứng khách du lịch mua sắm hàng lưu niệm, đặc sản. Các xe phải nhích từng chút một để tiến vào trong.
Khách du lịch chen chân ở Đà Lạt - ảnh 9 Ngoài ôtô, xe máy cũng xếp kín các điểm tham quan.
Khách du lịch chen chân ở Đà Lạt - ảnh 10 Vòng xoay Lâm Viên và cầu ông Đạo đã được mở rộng những năm gần đây nhưng luôn quá tải phương tiện trong kỳ nghỉ lễ.
Khách du lịch chen chân ở Đà Lạt - ảnh 11 Để tránh không khí ngột ngạt, đông đúc tại các khu du lịch, nhiều khách tìm đến vườn dâu tây, vườn hoa để trải nghiệm nông nghiệp của Đà Lạt. Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Đà Lạt ước đón gần 100.000 lượt khách du lịch trong dịp lễ năm nay.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng