Khách du lịch 'kẹt' lại Đà Nẵng sẽ bay về từ ngày 12/8 đến 14/8

TPO - Chiều 11/8, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết sẽ có 7 chuyến bay trong vòng 3 ngày (từ 12/8 đến 14/8) để đưa 1.453 khách du lịch kẹt lại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh theo nguyện vọng.

Sẽ có 7 chuyến bay (từ ngày 12/8 đến ngày 14/8) để đưa 1.453 khách du lịch kẹt lại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh theo nguyện vọng. Ảnh: Giang Thanh
Sẽ có 7 chuyến bay (từ ngày 12/8 đến ngày 14/8) để đưa 1.453 khách du lịch kẹt lại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh theo nguyện vọng. Ảnh: Giang Thanh

Cụ thể, số lượng khách bay từ Đà Nẵng về Hà Nội là 828 người (799 người Việt Nam, 29 người nước ngoài). Ngoài ra, Sở Du lịch cũng sẽ hỗ trợ một số trường hợp phát sinh do đăng ký và tiếp nhận thông tin trễ,  dự kiến có thể bổ sung tối đa 50 khách.

Bốn chuyến bay (2 chuyến của Vietnam Airlines và 2 chuyến của VietJet Air) sẽ đưa số du khách trên trở về Hà Nội trong hai ngày 12/8 và 13/8. UBND TP Hà Nội sẽ triển khai công tác đón khách trở về được đảm bảo đúng quy định về công tác phòng chống dịch.

Theo thống kê, số khách bay về TP Hồ Chí Minh tổng cộng 625 người (602 người Việt Nam, 23 người nước ngoài).

Toàn bộ du khách trở về TP Hồ Chí Minh sẽ được bố trí trở về trên 3 chuyến bay (1 chuyến của Vietnam Airlines và 2 chuyến của Vietjet Air) vào các ngày 13/8 và 14/8.

Khách du lịch 'kẹt' lại Đà Nẵng sẽ bay về từ ngày 12/8 đến 14/8 - ảnh 1

Tất cả du khách đăng ký về TP Hồ Chí Minh đã được UBND TP Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào sáng ngày 9/8. Ảnh: Giang Thanh

Trước đó, sáng ngày 9/8, du khách đăng ký về TP Hồ Chí Minh đã được UBND TP Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả tất cả số hành hành trên đều đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sở Du lịch cũng phối hợp Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không cấp phép và thực hiện các chuyến bay đưa khách trở về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; phối hợp Sở Y tế, Công an thành phố, Sở GTVT thành phố để đảm bảo xe vận chuyển đưa khách từ nơi lưu trú ra sân bay đúng thời gian, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Khách du lịch 'kẹt' lại Đà Nẵng sẽ bay về từ ngày 12/8 đến 14/8 - ảnh 2  Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi thư cảm ơn du khách đã tin tưởng và lựa chọn Đà Nẵng làm điểm đến tham quan trong thời gian qua. Ảnh: Giang Thanh

Để cảm ơn du khách đã tin tưởng và lựa chọn Đà Nẵng làm điểm đến tham quan trong thời gian qua, trước khi đoàn khách lên máy bay về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch sẽ tặng mỗi du khách đặc sản Đà Nẵng là bánh khô mè Bà Liễu, bánh đậu xanh cùng Thư cảm ơn của ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Test nhanh và xét nghiệm PCR tìm COVID-19 khác nhau thế nào

Bộ Y tế cho biết đã có 70 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19. Hiện trên thế giới đang triển khai song song 2 phương pháp xét nghiệm xác định người dương tính với SARS-CoV-2 là xét nghiệm tìm gen virus (phương pháp PCR) và xét nghiệm kháng thể (thường sử dụng để xét nghiệm nhanh).

Bộ Y tế thông tin về kết quả xét nghiệm PCR của 2.672 người dân Hà Nội

Bản tin cập nhật mới nhất ngày 11/8 của Bộ Y tế cho biết, tính đến chiều nay đã có kết quả xét nghiệm PCR của 2.672 người dân tại Hà Nội. 

Vì sao test nhanh SARS-CoV-2 có thể cho kết quả âm tính/ dương tính 'giả'

Các chuyên gia y tế cho rằng, việc xét nghiệm nhanh chỉ có ý nghĩa sàng lọc, không có ý nghĩa chẩn đoán, khẳng định nhiễm virus gây COVID-19 hay không. Đồng thời, xét nghiệm nhanh tìm kháng thể IgM/IgG xảy ra âm tính "giả" hoặc dương tính "giả" là điều dễ hiểu. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng