Khách hàng tụ tập đòi tiền một chi nhánh Agribank

TP - Ngày 22-9 tại chi nhánh Hùng Vương (số 131 Kinh Dương Vương, P.12, Q.6, TPHCM) Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - Agribank có một số khách hàng mang băng rôn với nội dung đòi chi nhánh này trả tiền họ đã gửi vào tài khoản nay không lấy được. Chiều qua (23-9), Agribank đã có văn bản số 6608 do Phó tổng giám đốc Đặng Văn Quang ký gửi tới cơ quan báo chí.

> Nợ xấu của Agribank chủ yếu nằm ở bất động sản

Theo Agribank, chủ tài khoản là bà Bùi Thị Kiên Hà mở tại Phòng Giao dịch Thanh Niên (thuộc Agribank Hùng Vương TPHCM) ngày 2-11-2010 đã bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt 30 tỷ đồng của 4 khách hàng tại Phòng giao dịch Thanh Niên.

Sau đó, các khách hàng gồm ông Đào Đức Hoạt, Nguyễn Văn Long và bà Lê Thị Thảo là những người đã gửi tiền vào tài khoản của bà Hà tại Phòng giao dịch Thanh Niên đã gửi đơn khởi kiện đến Tòa án Nhân dân TPHCM yêu cầu Agribank trả tiền. Sau nhiều lần làm việc, vụ án dân sự này đến nay toà đã tạm đình chỉ. Agribank đã nhiều lần trả lời nhưng khách hàng chưa thấy thỏa đáng.

Vụ việc của bà Hà đang được xử lý trong vụ án hình sự, hiện đã có kết luận điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra và đang ở giai đoạn chuẩn bị xét xử của tòa án có thẩm quyền, chưa có bản án. Đại diện Agribank khẳng định ngay khi bản án có hiệu lực sẽ thực hiện các quyền và nghĩa vụ liên quan và sẽ thực hiện trả tiền.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá