> Hàng trăm tấn nhân bánh trung thu 'bẩn' đã vào Việt Nam
> Thu hai tấn nhân bánh Trung thu nguồn Trung Quốc
> Bánh trung thu vào mùa, tăng giá
Liên quan đến nội dung quảng cáo, trong khi quảng cáo ghi bánh Trung thu chỉ dùng hương liệu tự nhiên thì, thực tế, đoàn kiểm tra thấy có cả hương liệu và chất tạo màu tổng hợp, cũng nhập từ Trung Quốc.
Không dừng ở đó, cho đến cuối chiều qua, 26-8, chín loại nhân bánh Trung thu ở Khách sạn Hilton, Hà Nội, vẫn bị niêm phong do cơ sở này vẫn chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ theo quy định. Trong số các nhân bánh có các loại nhân hạt sen, khoai môn, chè xanh, v.v…
Chúng bị niêm phong sau khi đoàn tiến hành kiểm tra buổi sáng 25-8 và phát hiện các nguyên liệu làm bánh chủ yếu là bột mì, nhân bánh, phụ gia tổng hợp, hương liệu đều từ Trung Quốc. Các nguyên liệu này mua của Công ty Lâm Loan ở Chợ Hôm, Hà Nội, nhưng người mua không xuất trình được giấy tờ hợp lệ.
Đoàn chờ đợi doanh nghiệp lấy đủ giấy tờ hợp lệ nhưng, đến cuối ngày, vẫn không có bèn quyết định niêm phong. Cho đến hết ngày 26-8, vẫn chưa thấy KS Hilton trình giấy tờ chứng nhận xuất xứ của nhóm nguyên liệu nhân bánh trên đến cơ quan chức năng.