Khách tây bị 'chém' túi bánh rán 700.000 đồng: Sở du lịch Hà Nội nói gì?

TPO - Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được sự việc và đề nghị thanh tra phối hợp với Công an phường, công an quận để kiểm tra, xử lý nghiêm.

Khách tây bị 'chém' túi bánh rán 700.000 đồng: Sở du lịch Hà Nội nói gì?

Liên quan đến câu chuyện nữ du khách người nước ngoài bị ép mua túi bánh rán với giá 700.000 đồng trên phố cổ Hà Nội đang làm "nóng" mạng xã hội những ngày qua, anh Tuấn Anh (một người bán nước lâu năm trên phố Hàng Bạc) cho biết, thời gian gần đây tuy các gánh hàng rong kiểu “chặt chém” đã giảm bớt nhưng họ vẫn chờ thời cơ để hoạt động.

Theo anh Tuấn Anh, các nhóm hàng tập trung hoạt động ở các phố Hàng Bạc, Lương Ngọc Quyến, Hàng Bè, Lý Quốc Sư... thủ đoạn chính của các nhóm này là chờ những đoàn du khách lẻ, rồi lao đến mời chào, đội nón, trao gánh rất thân thiện. Sau đó, họ dúi cho du khách những túi lạc, túi dứa với giá khoảng 20 USD/ túi (hơn 400 ngàn đồng).

Nhiều trường hợp du khách đã đổi tiền Việt, còn đang loay hoay kiểm tiền thì ngay lập tức người bán hàng rút tờ tiền mệnh giá lớn nhất. “Nhiều lần khó chịu về cách làm ăn chộp giật này nên tôi đã đuổi nhóm này đi, giúp nhiều người nước ngoài khỏi cảnh chặt chém”, anh Tuấn Anh nói.

Về sự việc trên, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được sự việc và đề nghị thanh tra phối hợp với Công an phường, công an quận để kiểm tra, xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, việc không chụp được ảnh đối tượng “chặt chém” nên khó trong việc xử lý. “Nhiều khi chúng tôi phải theo dõi họ, quay phim, chụp ảnh làm bằng chứng rồi mới giao công an xử lý được”, đại diện Sở Du lịch Hà Nội nói.

Sở Du lịch cũng mong muốn, người dân cùng phối hợp ngăn chặn nạn “chèo kéo”, “chặt chém” bằng cách khi phát hiện những người này, có thể quay phim, chụp ảnh, sau đó gửi cho công an phường sở tại, hoặc Thanh tra du lịch, để phối hợp xử lý nghiêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá