Khách tham quan lễ hội hoa bị 'chặt' 50.000 đồng/vé xe

TPO – Chặt chém từ 20-50.000đ/vé xe máy, 200.000đ/vé ô tô, song các điểm trông giữ xe quanh Hồ Gươm vẫn luôn quá tải trong ngày đầu khai hội phố hoa.

Khách tham quan lễ hội hoa bị 'chặt' 50.000 đồng/vé xe

> Phố hoa trước giờ khai hội

Một điểm trông giữ xe tự phát trên phố Hàng Bài chật kín chư nêm
Một điểm trông giữ xe tự phát trên phố Hàng Bài chật chư nêm.

Mặc dù thời tiết se lạnh, song sáng nay (31-12), dòng người đổ đổ về khu vực quanh Hồ Gươm (Hà Nội) để chiêm ngưỡng phố hoa vẫn không ngớt. Tận dụng cơ hội hiếm có này, hàng loạt điểm trông giữ xe tự phát đã mọc lên trên vỉa hè phố Hàng Bài, Hàng Khay, Đinh Lễ, Lê Thái Tổ, Hai Bà Trưng…

Tại khu vực phố Hàng Bài, đoạn vỉa hè đối diện với Trung tâm Thương mại Tràng Tiền chật kín chỗ để xe máy. Vé gửi một xe máy có giá 20.000đ. Trong khi đó, vỉa hè bên phía trung tâm này cũng được một nhóm thanh niên đứng ra giăng biển trông giữ xe, chặt chém khách với giá 50.000đ. Vé gửi xe đạp từ 5-10.000đ. Tuy nhiên, do thiếu chỗ nên nhiều học sinh đến gửi xe đạp đều bị từ chối.

Đến khoảng 9h sáng, hai bên vỉa hè phố Hàng Bài đã chật kín xe gửi. Tuyến phố Đinh Lễ, Lê Thạch, Lê Lai cũng trong tình cảnh tương tự. Mặc dù giá vé từ 20-50.000đ nhưng nhiều du khách ở xa đến vẫn phải cắn răng mua vé để nhanh chóng vào xem phố hoa. Vỉa hè trên tuyến phố Hàng Khay tối qua cũng được các hộ gia đình tận dụng tối đa để kinh doanh dịch vụ “hốt bạc” này. Giá vé gửi xe đều ở mức 50.000đ/xe, cao gấp 25 lần so với quy định của UBND TP Hà Nội.

“Hết chỗ rồi anh ơi! Anh đi sang phố Ngô Quyền gửi nhé, nhà em có bãi gửi bên đấy. Ở đây chỉ gửi được ít để lấy khách thôi” – một cô gái đứng trông xe nhanh nhảu chỉ dẫn cho hai đôi thanh niên đang loay hoay dắt xe lên vỉa hè phố Tràng Tiền để gửi.

Du khách đến thưởng thức phố hoa có đủ các lứa tuổi. “Lễ hội hoa năm 2010 bà ấy cứ muốn đi nhưng tôi không cho vì sợ cảnh chen lẫn xô đẩy. Năm nay thấy báo chí thông tin hoa được trưng bày trên vỉa hè nên tình trạng trên ít hơn, vì thế tôi mới đưa bà ấy ra đây để “thưởng hoa” cùng con cháu” - bác Sơn (60 tuổi), nhà ở phố Thanh Nhàn cho biết. Cũng vì thế mà ngay từ 7h30 sáng, bác Sơn đã quyết tâm dắt xe máy ra chở bà xã đi thẳng lên Hồ Gươm.

Khai mạc vào tối qua (30-12), lễ hội hoa sẽ kéo dài đến hết ngày 2-1. Do trùng vào hai ngày nghỉ cuối tuần nên nhiều du khách từ các tỉnh xa cũng bắt xe về Hà Nội dự lễ, đồng thời đón Tết dương cùng con cháu. Để tránh cảnh bị chặt chém giá vé gửi xe, nhiều gia đình lựa chọn hình thức đi lại bằng taxi. Học sinh, sinh viên lại chọn xe buýt để đi.

Chùm ảnh bãi gửi xe chật kín và những cảnh không đẹp mắt tại lễ hội hoa:

Từ 8h sáng, lượng người đổ về khu vực Hồ Gươm đã đông nghịt
Từ 8h sáng, lượng người đổ về khu vực Hồ Gươm đã đông nghịt.
Lực lượng CSGT và công an phường khu vực được bố trí khắp các ngã tư quanh Hồ Gươm để điều tiết giao thông
Lực lượng CSGT và công an phường khu vực được bố trí khắp các ngã tư quanh Hồ Gươm để điều tiết giao thông.
Tuyến phố Đinh Tiên Hoàng bị cấm đường, do đó phố Hàng Khay trở nên quá tải
Tuyến phố Đinh Tiên Hoàng bị cấm đường, do đó phố Hàng Khay trở nên quá tải.

Giá vé gửi xe máy từ 20 - 50.000đ
Giá vé gửi xe máy từ 20 - 50.000đ.

Song nhiều du khách vẫn cắn răng mua vé để vào chiêm ngưỡng phố hoa
Song nhiều du khách vẫn cắn răng mua vé để vào chiêm ngưỡng phố hoa.
Xe máy 50.000đ/vé, còn ô tô lên tới 200.000đ/vé
Xe máy 50.000đ/vé, còn ô tô lên tới 200.000đ/vé.
Nhiều gia đình đã chọn taxi để đi lại cho tiện
Nhiều gia đình đã chọn taxi để đi lại cho tiện.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá