Khách Trung Quốc ngang nhiên ngồi lên xe trưng bày chụp ảnh

TPO - Hình ảnh những vị khách Trung Quốc ngồi lên xe trưng bày trong Bảo tàng Đà Nẵng để chụp ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Theo anh P.K.T., người đăng những hình ảnh này lên mạng xã hội Facebook, chiều 12/3, nhóm du khách Trung Quốc tới tham quan khu vực trưng bày xe lôi trong Bảo tàng Đà Nẵng. Một vài người tự ý bước qua dải ngăn cách để tới gần chiếc xe, sau đó trèo lên.

Dù anh T. đã can ngăn nhưng họ vẫn ngang nhiên ngồi lên chiếc xe trưng bày để chụp ảnh. Không chỉ vậy, khi thấy anh can ngăn, một nữ du khách đã tỏ thái độ thách thức, khó chịu.

Khách Trung Quốc ngang nhiên ngồi lên xe trưng bày chụp ảnh - ảnh 1 Du khách ngồi lên xe lôi trưng bày, dù có dải ngăn cách và bảng cấm sờ vào hiện vật. Ảnh:  P.K.T.

Chiều 13/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng xác nhận vụ việc trên xảy ra trong bảo tàng. Ông cho hay chiếc xe lôi là hiện vật phục chế, được trưng bày như những hiện vật khối khác (xe máy, thuyền…), đều có rào chắn và bảng cấm sờ vào hiện vật.

Dù vậy, không ít du khách tới đây vẫn đứng gần, tựa tay vào hiện vật để chụp ảnh. “Nhất là khi khách tới hàng trăm, thậm chí cả ngàn người, nhân viên bảo tàng và hướng dẫn viên không thể kiểm soát nổi. Tuy nhiên tường hợp leo lên xe ngồi thì hiếm có”, ông nói.

Ông cho biết thêm hiện tại bảo tàng bố trí nhân viên bảo vệ, hệ thống camera đầy đủ. Sau sự việc này, bảo tàng sẽ lưu ý hơn các hướng dẫn viên để nhắc nhở du khách về quy định, ý thức tham quan bảo tàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng