Khách vào Nam tăng đột biến

TPCN - Khác với sự vắng vẻ trên nhiều chuyến xe về quê sau Tết của các năm trước, năm nay lượng khách đã rải khá đều cả đi và về. Khách đi TPHCM bằng ô tô tăng gấp đôi.

Và vì lý do đó nên các tuyến đã ít xảy ra tình trạng bỏ chuyến, bỏ lượt. Ông Vương Duy Toàn, Phó GĐ Bến xe phía Nam Hà Nội (Giáp Bát) cho biết, năm nay khách đông nhưng không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Mỗi ngày bến Giáp Bát có trên 1.000 lượt xe, nhưng tất cả các xe đều đi và đến an toàn. Tính trong 9 ngày trước Tết, bến xe phía Nam đã có trên 9.100 lượt xe, vận chuyển 274.000 lượt hành khách.

Điều đáng mừng là sau Tết Bính Tuất, hành khách đi xe vẫn đông và khá đều. Ví như từ ngày mồng 1 đến ngày mồng 5 Tết, bến đã có 1.775 chuyến xe (31.000 khách). Con số này tăng 11% so với Tết Ất Dậu.

Đặc biệt, lượng khách từ Hà Nội đi các tuyến đường dài tăng cao. Cụ thể, trong ngày mồng 6 Tết có 15 lượt xe đi TP HCM (tăng 9 lượt), lượng xe đi Gia Lai, Lâm Đồng... cũng tăng mạnh.

Theo Cty Quản lý bến xe Hà Nội, ngày mồng 1 Tết, lượng khách đi xe khách tăng kỷ lục-1.698 khách, tăng 225% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngày mồng 4 Tết, lượng khách cũng tăng 122% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Toàn cho biết, những ngày tới lượng khách từ các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Vinh, Thanh Hóa... về Hà Nội vẫn tiếp tục đông vì số cán bộ, công nhân và sinh viên lên Hà Nội công tác, học tập.

Các tuyến dài từ Hà Nội đi các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào cũng sẽ tiếp tục tăng, vì năng lực của ngành đường sắt chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu.

Tuy nhiên, bến xe sẽ chủ động điều chỉnh để đảm bảo hành khách có đủ xe đi và không bị lèn khách, ép khách, lấy giá cao.

Lượng khách đi tàu Thống Nhất tăng 20%

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 3/2 ( mồng 6 Tết), bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Ga Hà Nội cho biết, những ngày sau Tết lượng khách đi tàu Thống Nhất tăng mạnh, trung bình mỗi ngày có khoảng 8.000 đến 10.000 khách.

Lượng khách này đã tăng 14% so với kế hoạch của Tổng Cty ĐSVN và tăng trên 20% so với cùng kỳ Tết ất Dậu. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ga Hà Nội đã tăng cường thêm 1 đôi tàu vào 4 ngày: mồng 1, mồng 5, mồng 9 và 13 tháng Giêng.

Bên cạnh đó, ngành đường sắt cũng linh hoạt bổ sung thêm ghế phụ (ghế nhựa). Việc bổ sung ghế nhựa cũng đáp ứng thêm được khoảng 2-3% công suất chở của tàu.

Ngoài tuyến Hà Nội – Sài Gòn, hiện tuyến Hà Nội - Lào Cai cũng trong tình trạng quá tải. Trung bình tuyến này phải bổ sung thêm một đôi tàu mỗi ngày.

Lượng khách vận chuyển trên tuyến cũng đạt mức rất cao, 2.500 lượt khách/ngày.Tuyến Hà Nội – Lào Cai đông khách là do có rất nhiều người du xuân Sapa trong tiết trời ấm áp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá