Quảng Ngãi:

Khách về đảo Lý Sơn dịp Tết tăng đột biến

TPO - Những ngày qua, lượng khách đi lại trên tuyến giao thông đường thủy nối đảo Lý Sơn với Cảng Sa Kỳ tăng đột biến. Mỗi ngày có 3 chuyến tàu vận chuyển hành khách từ đất liền cập cảng Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Khách về đảo Lý Sơn dịp Tết tăng đột biến

Tại đầu Cảng Sa Kỳ (Bình Châu - Bình Sơn), chỉ trong ngày 13/2 (nhằm 26 tháng Chạp âm lịch) có trên 600 hành khách là người dân Lý Sơn làm ăn xa mua vé về đảo ăn Tết, ba chuyến tàu đã được điều động để chở khách về đảo. Vì đặt vé trước nên phần lớn hành khách đều ra đảo thuận lợi, không còn cảnh chen chúc, chờ trực mua vé như những năm trước.

Anh Lê Hữu Tài, người dân địa phương đang làm ăn xa cùng gia đình về quê ăn tết trong dịp này vui mừng cho biết, ngoài cơ sở nhà ga, phòng chờ vừa được xây dựng khang trang phục vụ hành khách thì cung cách phục vụ của nhân viên ở đây cũng nhã nhặn và văn minh nên việc mua vé, hướng dẫn xuống tàu được thực hiện bài bản, thuận lợi và khoa học nên hành khách hài lòng.

“Những năm trước để mua được vé tàu về quê chúng tôi phải dãi nắng, dầm mưa, chầu trực cả buổi, nay chỉ cần điện thoại ghi tên tuổi, số chứng minh là có vé lên tàu về quê”. Anh Tài nói.

Khách về đảo Lý Sơn dịp Tết tăng đột biến - ảnh 1 Hành khách chờ tàu về đảo Lý Sơn ăn Tết.
Để đảm bảo an ninh trật tự tại nhà ga và trong khu vực cảng, Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ đã phân công lực lượng trực thường xuyên, đồng thời hướng dẫn hành khách mua vé, ưu tiên cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, thương bệnh binh.

Ngoài ra, ban Quản lý Cảng còn phối hợp với lực lượng Biên phòng và Cảng vụ kiểm tra, kiểm soát lượng hành khách xuống tàu đảm bảo không để xảy ra tình trạng tàu chở quá người, quá tải theo quy định, đảm bảo tài sản, an toàn tính mạng cho hành khách về đảo ăn Tết.

Ông Đặng Quang Sơn - Giám đốc BQL Cảng Sa Kỳ cho biết, để đảm bảo việc đi lại của hành khách được thuận lợi, ngoài tổ chức bán vé tại phòng vé của nhà ga, Ban quản lý còn tổ chức các điểm bán vé tại thành phố Quảng Ngãi để khách tiện liên hệ mua vé, đồng thời thông báo để hành khách có nhu cầu đăng ký vé trước qua điện thoại. 

'Từ nay đến chiều 30 Tết lượng khách về đảo sẽ tăng đột biến, do đó, chúng tôi đã có kế hoạch phối hợp với Cảng vụ Hàng hải và huyện Lý Sơn liên tục tăng cường phiên chuyến để đưa khách về đảo ăn Tết theo kế hoạch', ông Đặng Quang Sơn nhấn mạnh.

Khách về đảo Lý Sơn dịp Tết tăng đột biến - ảnh 2

Theo dự báo, bắt đầu từ ngày 27 tháng Chạp âm lịch, lượng khách đổ về Cảng sa Kỳ tăng đột biến, mỗi ngày sẽ có trên 1.000 hành khách mua vé về đảo. Ước tính Tết nguyên đán Ất Mùi năm nay có khoảng gần 4.000 người dân xa quê về ăn Tết tại đảo Lý Sơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá