Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ: Mong ước một năm sung túc

TPO - Như một nét văn hóa truyền thống, mỗi độ xuân về, đường hoa Nguyễn Huệ luôn là điểm nhấn ấn tượng nhất, thu hút người dân và du khách nhất khi đến với TPHCM vào dịp Tết Nguyên đán.

Ảnh: Ngô Bình
Ảnh: Ngô Bình

Tối 2/2, đường hoa Nguyễn Huệ chính thức khai mạc, mở cửa đón người dân và du khách tham quan. Thời gian mở cửa từ 20h tối 28 đến 22h tối mùng 4 Tết.

Dự lễ khai mạc có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; đại diện lãnh đạo HĐND -UBND - UBMTTQVN TP.HCM cùng đông đảo người dân và du khách.

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ: Mong ước một năm sung túc - ảnh 1 Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lễ khai mạc đường hoa.

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Khát vọng vươn xa”, trải dài trên 720 mét được chia thành 3 phân đoạn chính gồm: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

Tất cả đều được thực hiện công phu, tỉ mỉ nhằm đem đến sự hoàn hảo và ấn tượng nhất cho người dân, du khách khi tham quan đường hoa năm nay.

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ: Mong ước một năm sung túc - ảnh 2 Hàng vạn người dân tham quan đường hoa.

Biểu tượng linh vật xuân Kỷ Hợi 2019 là đại gia đình heo 9 thành viên. Trong đó, heo cha cao 2,9 m, heo mẹ cao 2,6 m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ.

Sau lễ khai mạc, hàng vạn người dân đã có dịp tham quan, chụp ảnh. Nhiều người trầm trồ trước quy mô của đường hoa và sự ngộ nghĩnh của những chú heo linh vật. Bà Đặng Thu Thủy, ngụ quận 3, TPHCM cho biết, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay với những linh vật thể hiện một năm sung túc cho người dân TPHCM.

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ: Mong ước một năm sung túc - ảnh 3
Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ: Mong ước một năm sung túc - ảnh 4 Người dân háo hức tham quan đường hoa Nguyễn Huệ.

Còn chị Lê Thị Ngọc Uyên, ngụ Tân Bình, TPHCM vui vẻ: “Theo mình, năm nay linh vật là một gia đình Heo rất là vui tươi. Và cũng thể hiện một năm chắc chắn là TP.HCM cũng như Việt Nam chúng ta sẽ thật nhiều sung túc. Với những hình ảnh của những chú Heo dễ thương này”.

Với năm 2019, xuân Kỷ Hợi, thì mình hy vọng rằng TP.HCM sẽ tiếp tục là một trong những thành phố lớn cùng với cả nước, hoàn thành được những cái phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội của Thành phố và đời sống của người dân chúng ta ngày càng tốt hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá