Khai mạc kỳ họp cuối cùng Quốc hội khoá XI

Sáng 20/3, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khoá XI đã khai mạc tại Hà Nội, trong đó chương trình nghị sự chính là tổng kết nhiệm kỳ, rút bài học kinh nghiệm để tạo tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội khoá XII.

Trong lời khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho biết với ý nghĩa quan trọng của kỳ họp mà nội dung trọng tâm là tổng kết công tác của các cơ quan trong bộ máy nhà nước, chương trình được bố trí gọn, sít sao để sau kỳ họp, Quốc hội tập trung cho công tác bầu cử đại biểu khoá XII.

Theo chương trình, trong ngày đầu tiên của kỳ họp, Quốc hội sẽ tập trung nghe báo cáo về công tác cả nhiệm kỳ khoá XI (2002-2007) của Quốc hội; báo cáo công tác cả nhiệm kỳ 2002-2007 của Chủ tịch nước; báo cáo công tác cả nhiệm kỳ 2002-2007 của Thủ tướng Chính phủ; và báo cáo công công tác cả nhiệm kỳ 2002-2007 của Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao và Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Dự kiến, trong thời gian 2 tuần làm việc (đến hết ngày 4/4), Quốc hội cũng xem xét, thông qua dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức Quốc hội; xem xét bổ sung điều 73, Bộ Luật Lao động để người lao động được nghỉ ngày giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch hằng năm).

Quốc hội cũng sẽ thảo luận và cho ý kiến hai dự án Luật đặc xá và Luật Hoá chất, nghe báo cáo và thảo luận về việc thực hiện Luật Phòng chống Tham nhũng và Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn sẽ tập trung vào những vấn đề nổi cộm, bức xúc đang được xã hội quan tâm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng