Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch năm 2016

TPO - Tối 15/10, tại thị trấn Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 năm 2016 với chủ đề “Đá núi nở hoa”.

Phần biểu diễn có sự tham gia của gần 300 nghệ sĩ, diễn viên trong lễ khai mạc.
Phần biểu diễn có sự tham gia của gần 300 nghệ sĩ, diễn viên trong lễ khai mạc.

Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống và khung cảnh hùng vĩ của công viên địa chất toàn cầu - cao nguyên đá Đồng Văn đồng thời xây dựng hình ảnh về loài hoa tam giác mạch.

Loài hoa đẹp giản dị là một trong những nét đặc trưng nổi bật của thiên nhiên Hà Giang với du khách trong và nước ngoài. Tam giác mạch còn là lương thực phổ biến của đồng bào nơi đây với nhiều món ăn có thể chế biến như canh rau, bánh, rượu tam giác mạch…

Điểm nhấn của Lễ hội hoa tam giác mạch năm nay là Lễ hội đường phố trình diễn âm nhạc dân gian và sắc màu trong trang phục các dân tộc Hà Giang.

Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội gồm: Trưng bày, triển lãm với chủ đề “Hà Giang - mùa hoa Tam giác mạch 2016” từ ngày 5/10 – 20/10 tại Hà Nội; Trình diễn nghệ thuật tại các điểm trồng hoa Tam giác mạch và trải nghiệm các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch; đêm hội rượu tam giác mạch; Trải nghiệm các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch với chủ đề “hồn của đá” tại Trung tâm Phố cổ Đồng Văn; trưng bày các sản phẩm văn hóa, nông nghiệp, du lịch các huyện trong tỉnh tại Bến xe khách huyện Đồng Văn; hội trại du lịch tại bến xe khách Đồng Văn…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: "Lễ hội này tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến chiêm ngưỡng thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng và tìm hiểu khám phá những nét đẹp văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc nơi đây. Sự kiện này còn là để dịp ngợi ca vẻ đẹp mảnh đất con người Hà Giang trung kiên, anh dũng và luôn có một khát khao quyết tâm xây dựng mảnh đất biên cương ngày càng giàu đẹp".

Ông Sơn cho biết thêm năm 2015, Hà Giang đón 800.000 lượt khách du lịch. Trong 9 tháng đầu năm 2016, Hà Giang đón 700.000 nghìn lượt khách, tăng so với cùng kỳ năm trước.

Lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định du lịch là một trong 3 mũi nhọn để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc Hà Giang. 

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch năm 2016 - ảnh 1 Ca sĩ Trọng Tấn trình diễn trong lễ khai mạc
Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch năm 2016 - ảnh 2 Chương trình biểu diễn nghệ thuật trong lễ khai mạc.
Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch năm 2016 - ảnh 3

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch năm 2016 - ảnh 4

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch năm 2016 - ảnh 5

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch năm 2016 - ảnh 6 Tiếng khèn Mông được tái hiện

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch năm 2016 - ảnh 7

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch năm 2016 - ảnh 8

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch năm 2016 - ảnh 9

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch năm 2016 - ảnh 10

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng