Khai mạc lễ hội " TP Hồ Chí Minh - Hòn ngọc tỏa sáng"

(TPO) – Tối nay (29/4), đêm khai mạc lễ hội hoành tráng với chủ đề chính “Hội ngộ” đã diễn ra trước mặt Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Đông đảo người dân TP đã tới chung vui cùng lễ hội trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Mở đầu chương trình “Hội ngộ” là màn múa trống truyền thống. Đây là chương trình khai hội cho toàn cuộc đại lễ tại TP Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tiếp đó là màn biểu diễn nghệ thuật do Nhà hát giao hưởng – vũ kịch biểu diễn và các tiết mục của các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong  và ngoài nước.

Một màn hình  lớn kích thước lớn 12 x 8 mét đã được dựng lên tại sân khấu trung tâm trước Nhà hát. Tại 4 ngã tư xung quanh khu sân khấu nối các đường Lê Lợi, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ cũng được trang bị 4 màn hình nhỏ để người dân có thể theo dõi lễ hội được từ xa. Một dàn âm thanh hoành tráng với 100 micro và 30 chiếc loa lớn được dựng xung quanh sân khấu. Sân khấu cũng được thiết kế mềm mại và hiện đại hơn với một dòng sông nhân tạo và 4 con xuồng nhỏ phía trước.

PV Tiền Phong Online xin chuyển tới bạn đọc những hình ảnh mới nhất về lễ hội tưng bừng và đầy ý nghĩa này từ TP HCM.

Chèo thuyền trên kênh rạch. Ảnh : Đăng Giới Tái hiện đám cưới Nam bộ. Ảnh : Đăng Giới
Đánh trống khai mạc lễ hội. Ảnh : Đăng Giới Hát về Thành phố hôm nay. Ảnh : Đăng Giới
Mai vàng phương Nam. Ảnh : Đăng Giới Cảnh mua bán ở Nam bộ. Ảnh : Đăng Giới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá