Khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam bộ

Nghệ nhân đang gói bánh tét. Ảnh: Hòa Hội
Nghệ nhân đang gói bánh tét. Ảnh: Hòa Hội
TPO - Tối 23/1, tại Khu ẩm thực Hoa sứ của nhà hàng Phố Biển (Ninh Kiều), TP Cần Thơ khai mạc Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 3 năm 2014. Có lãnh đạo TP Cần Thơ cùng hơn 1.000 người dân tham dự.

Ngày hội giới thiệu các món bánh dân gian làm từ gạo, nếp và các nông sản của Cần Thơ và các tỉnh trong vùng. Đồng thời, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống bánh dân gian, văn hóa ẩm thực Nam bộ; thể hiện tinh thần đoàn kết của các dân tộc Kinh, Khmer, Chăm, Hoa cùng chung sống tại ĐBSCL.

Ngoài ra, là dịp để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh dân gian xây dựng và quảng bá thương hiệu, gắn kết với hoạt động du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư, phát triển các sản phẩm bánh dân gian.

Ngày hội năm nay tập hợp hơn 100 loại bánh dân gian như: bánh tét lá cẩm, bánh xèo, bánh lá dừa, bánh lọt… kéo dài đến 25/1.

MỚI - NÓNG