Khai mạc Phiên họp thứ 15 UBTV Quốc hội

TP - Hôm qua (25-2), dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc phiên họp thứ 15 diễn ra trong hai ngày.

> Đổi mới bộ máy giúp việc của Quốc hội
> Cho ý kiến về Luật phòng chống khủng bố

Khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, Phiên họp này UBTVQH tập trung thảo luận, cho ý kiến một số nội dung quan trọng để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII (tháng 5-2013).

Cụ thể, về công tác xây dựng pháp luật, UBTVQH cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Phòng, chống khủng bố; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú, đồng thời xem xét, thông qua Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Tại phiên họp này, các đại biểu sẽ cho ý kiến để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội đối với Đề án đổi mới bộ máy giúp việc của Quốc hội.

Trong đó, sẽ xem xét đổi mới cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền cũng như quy trình hành chính trong việc giúp việc các cơ quan của Quốc hội; tiến tới đổi mới ở cả các bộ máy chuyên trách ở các đoàn đại biểu Quốc hội.

Theo chương trình, UBTVQH sẽ cho ý kiến đối với Tờ trình của Chính phủ về bố trí vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2012-2015 và năm 2012 cho một số dự án quan trọng, cấp bách của các bộ: Giao thông Vận tải, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; tờ trình của Tòa án Nhân dân tối cao đề nghị bổ sung thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá