Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai

TPO - Sáng 17/3, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Gia Lai (TP. Pleiku), Bộ Thông tin Truyền thông đã khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai

Triển lãm được tổ chức từ ngày 17 hết ngày 21/3 nhằm tuyên truyền 2 chuyên đề về biển đảo: Biển Đông Việt Nam-Quá trình nhận thức và khai chiếm; Tình hình tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, chủ trương và đối sách giải quyết tranh chấp biển đảo của Đảng và Nhà nước ta.

Triển lãm nhằm tuyên truyền những thông tin quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh, thiếu niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai - ảnh 1

Tại ngày khai mạc hôm nay, triển lãm đã đón hàng ngàn cán bộ, học sinh, nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai.

Tại triển lãm, một tài liệu quý được trưng bày là "Giấy chứng sinh” của cụ Mai Kim Quy-công dân trên đảo Hoàng Sa, sinh năm 1939. Giấy chứng sinh có chữ ký của ông Chauvet-đại diện phái đoàn ở đảo Hoàng Sa, thuộc quần đảo Hoàng Sa, thuộc nước An Nam!

GS-TS Nguyễn Quang Ngọc cho biết, sau cuộc triển lãm tại TP. HCM, một người dân đã tự nguyện cung cấp cho BTC tư liệu này, làm đầy đặn thêm bộ hồ sơ pháp lý Hoàng Sa-Trường Sa là chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam!

Được biết, đây là cuộc triển lãm lần thứ 50 tại 34 tỉnh, thành phố, 9 điểm đảo, huyện đảo và 7 đơn vị lực lượng vũ trang. Sau khi triển lãm kết thúc, tỉnh Gia Lai có trách nhiệm nhận bàn giao toàn bộ tư liệu và bản đồ để tiến hành tuyên truyền xuống cơ sở.

Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai - ảnh 2
Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai - ảnh 3
Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai - ảnh 4
Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai - ảnh 5
Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai - ảnh 6
Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai - ảnh 7
Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai - ảnh 8
Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai - ảnh 9
Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai - ảnh 10
Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa ở Gia Lai - ảnh 11 Triển lãm và giấy chứng sinh của cụ Mai Kim Quy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng