Khai trừ Đảng, bãi nhiệm một đại biểu HĐND huyện

Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang vừa ra Quyết định số 70-QĐ/TU thi hành kỷ luật đối với ông Trần Văn Ẩn, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú, với hình thức khai trừ khỏi Đảng.

HĐND tỉnh khóa VII tại cuộc họp lần thứ 7, nhiệm kỳ 2004 – 2009, cũng đã bãi nhiệm đại biểu HĐND tỉnh An Giang đối với ông này.

Ông Trần Văn Ẩn sinh năm 1954, trước đây là Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trường (An Phú), rồi Bí thư Đảng bộ xã, Chủ tịch HĐND xã Đa Phước (An Phú), từ năm 2003 đến nay giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú.

Trong quá trình công tác, ông Ẩn đã được tặng thưởng 10 Bằng khen của Trung ương và tỉnh, chưa bị kỷ luật.

Sai phạm của ông Ẩn từ việc đầu tư nuôi cá (làm kinh tế gia đình) thua lỗ liên tiếp nhiều năm. Từ năm 2004 đến tháng 11/2005, ông Ẩn đã nhiều lần lệnh cho thủ quỹ cơ quan cho ông mượn tiền và tự ý lấy từ Quỹ Vì người nghèo của UBMTTQ huyện An Phú, với số tiền lên đến 237.620.000 đồng.

Bức xúc trước hành vi sai phạm này, thủ quỹ đơn vị đã báo cáo vụ việc lên Thường trực Huyện ủy An Phú. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chỉ đạo Huyện ủy An Phú làm việc với ông Trần Văn Ẩn.

Ban Thường vụ huyện ủy và Ủy ban kiểm tra huyện ủy An Phú đã làm việc và kiểm điểm ông Ẩn. Ông Ẩn thừa nhận có tự ý mượn số tiền nói trên và đến ngày 17/4/2006 ông Ẩn đã trả đủ số tiền đã mượn.

Ngoài số tiền mượn của cơ quan, ông Ẩn còn vay của ngân hàng và của dân trên 500.000.000 đồng, mất khả năng thanh toán, bị một số chủ nợ khởi kiện ra tòa. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá