Khai trừ trưởng công an thị trấn 'ăn vụng' trong nhà nghỉ

Nhận định hành vi quan hệ bất chính của ông Hạnh là không lành mạnh, Huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa) quyết định khai trừ Đảng đối với cán bộ này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 13/10, Bí thư Huyện ủy Thường Xuân Đỗ Xuân Nam, cho biết Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã bỏ phiếu (tỷ lệ 100%) khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng công an thị trấn Thường Xuân (Thanh Hóa).

“Vi phạm của ông Hạnh rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tổ chức, uy tín của Đảng nên phải xử lý nghiêm để làm gương. Đây là bài học cho cán bộ, đảng viên cần phải biết sống trung thực, lành mạnh”, ông Nam nói.

Trước đó, tối 18/7 khi vợ cũ dắt xe máy rời nhà, anh Đoàn âm thầm bám theo. Khoảng 20h cùng ngày, xông vào một nhà nghỉ trong thị trấn, anh Đoàn phát hiện vợ cũ đang ở cùng phòng với ông Hạnh. Anh Đoàn giữ hết trang phục của hai người, yêu cầu "để nguyên hiện trường" và mời công an đến giải quyết. Trong lúc đôi co, ông Hạnh chạy ra khỏi phòng để lại tư trang cá nhân và công cụ hỗ trợ của công an.

Tường trình với cấp trên sau đó, ông Hạnh cho hay, hai người quen biết nhau và quan hệ tình cảm "tự nguyện". "Cô ấy nói mới ly dị chồng, đang buồn và rủ đi chơi. Tôi đồng ý”, ông Hạnh thuật lại và lý giải khi thuê nhà nghỉ tâm sự thì “phát sinh nhu cầu cá nhân”. Ông Hạnh thừa nhận việc làm của mình là sai trái, vi phạm đạo đức cán bộ, đảng viên.

Trước tố cáo của anh Đoàn về việc ông Hạnh quan hệ bất chính khiến vợ chồng anh chia tay, cơ quan công an cho hay chưa tìm được chứng cứ. Anh Đoàn cũng chưa cung cấp được bằng chứng thuyết phục về việc này.

Ông Hạnh hiện bị đình chỉ công tác. Ông có vợ và 3 con. Ngoài giữ chức Trưởng công an thị trấn, ông còn là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, đại biểu HĐND thị trấn Thường Xuân nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Hạnh cũng bị nhà chức trách xác định sử dụng bằng THPT giả để thăng tiến trong công việc.

Theo chính quyền địa phương, vợ chồng anh Đoàn ly hôn từ tháng 6 nhưng vẫn sống chung nhà. Anh Đoàn mới đi xuất khẩu lao động về.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng