Khai trương Cổng thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông

TPO - Sáng 7/4, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã khai trương chính thức Cổng Thông tin điện tử với tên miền http://mic.gov.vn. Đây sẽ là điểm truy cập duy nhất của Bộ TT&TT trên Internet, liên kết tích hợp thông tin của toàn ngành TT&TT.

Cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT được kế thừa toàn bộ các tính năng, ứng dụng, dữ liệu của hệ thống Trang thông tin điện tử trước đó và được bổ sung các yêu cầu, ứng dụng mới đáp ứng nhu cầu hiện tại, có khả năng phát triển rộng trong tương lai. 

Cổng thông tin điện tử gồm trên 20 chuyên mục, tiện ích và tích hợp các trang thông tin chuyên ngành, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, các dịch vụ công trực tuyến.

Nội dung thông tin trên Cổng thông tin điện tử được thiết kế gồm 3 phần: Phần thông tin,  đăng tải những tin tức thời sự về hoạt động của Bộ, tổng hợp tin tức trong ngành; Phần dịch vụ công, đăng tải đầy đủ toàn bộ cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính của Chính phủ về lĩnh vực TT&TT.

Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến giúp người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu, tìm kiếm đầy đủ, kịp thời, chính xác các quy trình, thủ tục hành chính với thời gian nhanh nhất. Phần trao đổi với người dân, đây là phần thông tin tương tác giữa Bộ và nhân dân bao gồm các chuyên mục trả lời hỏi đáp, giao lưu trực tuyến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá